Phẫu thuật đặt hang nhân tạo: Cứu cánh của bệnh nhân rối loạn cương dương

P.V, icon
06:41 ngày 23/10/2019

VTV.vn - Anh N.T.B (33 tuổi), đã có vợ và 1 con, bị rối loạn cương dương. Anh được điều trị bằng các phương pháp tại nhiều bệnh viện nhưng không thu được kết quả khả quan.

Trước đó, vào năm 2012, bệnh nhân bị tai nạn đa chấn thương, vỡ xương chậu, gãy xương đùi phải, chấn thương niệu đạo. Tính đến nay, bệnh nhân đã được mổ tổng số 18 lần trong đó được mổ niệu đạo 5 lần.

Ngày 21/10, bệnh nhân đã được phẫu thuật đặt hang nhân tạo tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. PGS.TS Nguyễn Quang – Giám đốc Trung tâm Nam học cho biết: Đây là ca phẫu thuật ở vùng sinh dục. Người bệnh được tiến hành gây mê nội khí quản. Sau đó, phẫu thuật viên sẽ rạch một đường nhỏ dưới dương vật, cách bìu khoảng 2cm và đặt vào trong thể hang của người bệnh một thể hang nhân tạo giống như hai cái ống. Hai ống này có tác dụng làm dương vật cương lên giống thể hang thật.

Qua đường mổ này, phẫu thuật viên tiếp tục đặt một túi chứa chất dịch (nước muối sinh lý đã được khử trùng) vào trước bàng quang, sau xương mu. Cuối cùng, đặt bơm vào giữa bìu. Ba hệ thống này sẽ nối với nhau qua hệ thống ống nối và toàn bộ hệ thống này nằm ẩn bên trong cơ thể, đảm bảo kín đáo và thuận tiện trong sinh hoạt.

Ước tính hiện có 16% nam giới từ 20 - 75 tuổi bị rối loạn cương dương. Tỷ lệ bị rối loạn cương dương tăng dần lên theo tuổi. Phẫu thuật đặt hang nhân tạo có thể xem là cứu cánh của những bệnh nhân này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục