Những việc làm hàng ngày khiến cơ thể tổn thương nặng nề

Theo VOVCập nhật 06:36 ngày 29/10/2017

VTV.vn - Cắn móng tay, nặn mụn hay đi chân trần tại phòng tập thể thao... có thể khiến cơ thể chịu những tổn thương nghiêm trọng.

Những việc làm hàng ngày khiến cơ thể tổn thương nặng nề - Ảnh 1.

Nghiến răng: Nhiều người nghiến răng khi ngủ khiến răng mài mòn, trở nên sắc, phá vỡ cấu trúc răng. Hơn nữa, việc này cũng gây nguy cơ tổn thương khoang miệng và lưỡi.

Những việc làm hàng ngày khiến cơ thể tổn thương nặng nề - Ảnh 2.

Nặn mụn: Nhiều người có thói quen dùng tay nặn mụn. Trong nhiều trường hợp, tay bẩn hoặc nặn xong bị bụi bẩn gây nên nhiễm trùng.

Những việc làm hàng ngày khiến cơ thể tổn thương nặng nề - Ảnh 3.

Cắn móng tay: Việc thường xuyên cắn móng tay khiến móng tay có thể biến dạng, gây tổn thương phần da đầu ngón tay. Nguy hiểm hơn là việc có thể tác động đến xương.

Những việc làm hàng ngày khiến cơ thể tổn thương nặng nề - Ảnh 4.

Dùng tay ngoáy mũi: Việc này có thể gây trầy xước chảy máu cũng thúc đẩy vi trùng phát triển.Trường hợp xấu nhất là việc chọn lọc dẫn đến nhiễm trùng, như huyết khối xoang hang. Trong trường hợp cực đoan có thể gây ra chứng mù.

Những việc làm hàng ngày khiến cơ thể tổn thương nặng nề - Ảnh 5.

Đi chân đất tại phòng tập thể dục: Nếu đi chân trần ở phòng tập thể dục sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn, vi trùng tấn công qua đường da, trong khi phòng tập hay những địa điểm công cộng thường không sạch và tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh.

Những việc làm hàng ngày khiến cơ thể tổn thương nặng nề - Ảnh 6.

Không làm sạch màn hình điện thoại: Điện thoại di động có thể bị ô nhiễm hơn so với phòng vệ sinh công cộng, vì vậy bạn có thể nghĩ đến việc thường xuyên làm sạch màn hình, tránh trường hợp gây ra mụn trứng cá và một số bệnh nhiễm trùng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực