Nữ hoàng Anh sẽ được tiêm vaccine COVID-19 của Pfizer/BioNTech

Nhật Anh, icon
12:12 ngày 07/12/2020

VTV.vn - Nữ hoàng Anh Elizabeth II và chồng bà, Hoàng thân Philip sẽ được tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Hãng Dược Pfizer và Công ty Công nghệ sinh học BioNTech trong vài tuần tới.

Hình minh họa: Express UK

Theo AFP, Nữ hoàng Anh Elizabeth II và chồng bà, Hoàng thân Philip, sẽ được tiêm vaccine ngừa COVID-19, nhưng hai thành viên hoàng gia này sẽ không được hưởng sự ưu tiên mà phải chờ đến lượt của mình như những công dân trên 80 tuổi khác.

Bên cạnh đó, Nữ hoàng Anh có thể sẽ cân nhắc công khai việc tiêm ngừa vaccine COVID-19 nhằm "khuyến khích nhiều người hơn đi tiêm chủng" - trong bối cảnh người dân vẫn còn do dự và hoài nghi về tính hiệu quả của vaccine.

Các quan chức y tế ở Anh đã đặt ra các tiêu chí dựa trên độ tuổi và tính dễ bị tổn thương để quyết định xem những ai là người được ưu tiên tiêm chủng trước. Theo đó, những người lớn tuổi sống tại các viện dưỡng lão và những người chăm sóc sẽ được tiêm ngừa trước, sau đó sẽ đến những người từ 80 tuổi trở lên và các nhân viên chăm sóc y tế ở tuyến đầu.

Nữ hoàng Anh sẽ được tiêm vaccine COVID-19 của Pfizer/BioNTech - Ảnh 1.

Anh đã đặt trước tổng cộng 40 triệu liều vaccine của Pfizer/BioBTech, đủ cho khoảng 1/3 dân số. (Ảnh: Nikkei)

Cơ quan Quản lý Dược phẩm và Sản phẩm chăm sóc sức khỏe Anh (MHRA) cho hay: Việc phê duyệt vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer/BioNTech đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí về mức độ an toàn của nó.

Anh đã đặt trước tổng cộng 40 triệu liều vaccine của Pfizer/BioBTech, đủ để tiêm chủng cho khoảng 20 triệu dân (khoảng 1/3 dân số của Anh) và dự kiến sẽ nhận được 800.000 liều ở lô đầu tiên để có thể bắt đầu triển khai việc tiêm chủng từ ngày mai, 8/12.

Hiện tại, Anh đã ghi nhận hơn 1,7 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có hơn 61.000 ca tử vong, là nước bị dịch hoành hành nặng thứ 7 trên thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục