Ô nhiễm không khí, tiếng ồn làm tăng nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp

Thu Giang (Ban Thời sự), icon
03:19 ngày 26/10/2016

VTV.vn - Tiếp xúc trong thời gian dài với tình trạng ô nhiễm không khí tại các đô thị và ô nhiễm tiếng ồn, đặc biệt là giao thông sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp.

Ảnh minh họa. Ảnh: VTV News

Đây là kết quả nghiên cứu khoa học được công bố hôm 24/10 trên tạp chí Trái tim châu Âu.

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi hơn 41.000 người tại 5 quốc gia gồm: Na Uy, Thụy Điển, Đan Mạch, Đức và Tây Ban Nha trong khoảng thời gian từ 5 đến 9 năm. Cũng trong khoảng thời gian này, họ đã kiểm tra chất lượng không khí hàng năm tại mỗi quốc gia theo chu kỳ 2 tuần/lần từ năm 2008 - 2011.

Kết quả cho thấy, những người sống tại khu vực có mức độ ô nhiễm không khí cao, đặc biệt do bụi, sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp cao so với những người sống ở các khu vực ít ô nhiễm hơn. Ngoài ra, những người sống tại các tuyến phố đông đúc với tình trạng giao thông ồn ào về đêm có nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp cao hơn trung bình 6% so với những người sống ở khu vực có độ ồn thấp hơn.

Giải pháp nào hạn chế tình trạng ô nhiễm không khí tại Hà Nội? Giải pháp nào hạn chế tình trạng ô nhiễm không khí tại Hà Nội? Hà Nội thiếu công cụ đánh giá ô nhiễm không khí từ hệ thống quan trắc Hà Nội thiếu công cụ đánh giá ô nhiễm không khí từ hệ thống quan trắc Hà Nội đã thực sự bị ô nhiễm không khí hay chưa? Hà Nội đã thực sự bị ô nhiễm không khí hay chưa?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục