Ông Trump đã bí mật tiêm vaccine COVID-19 từ khi tại nhiệm

Nhật Anh, icon
04:54 ngày 02/03/2021

VTV.vn - Theo Reuters, vợ chồng ông Donald Trump đã âm thầm tiêm vaccine COVID-19 từ tháng 1, khi còn tại nhiệm. Tuy nhiên, không rõ vợ chồng cựu Tổng thống tiêm loại vaccine nào?

Hình minh họa: NBC News

Thông tin được đưa ra sau khi ông Trump kêu gọi những người ủng hộ đi tiêm phòng trong bài phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) của Đảng Cộng hòa ở Orlando, Florida. "Tiêm vaccine không đau chút nào, thế nên mọi người hãy đi tiêm đi" - ông Trump nói.

Trong bài phát biểu ở CPAC, ông Trump cũng tuyên bố chính quyền của ông xứng đáng được vinh danh nhờ đã phát triển vaccine một cách thần tốc.

Trước đó, một quan chức Nhà Trắng cho biết ông Trump sẽ không tiêm vaccine cho tới khi đội ngũ bác sĩ của Nhà Trắng khuyến nghị. Vào thời điểm đó, ông Trump vẫn sử dụng hỗn hợp kháng thể đơn dòng, từng được dùng trong quá trình hồi phục sau khi ông mắc COVID-19 hồi tháng 10/2020.

Quyết định âm thầm tiêm vaccine của cựu Tổng thống Mỹ trái hẳn với cách làm của người kế nhiệm và tiền nhiệm. Tổng thống Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris đã tiêm chủng công khai trên truyền hình trực tiếp hồi tháng 12. Còn các cựu tổng thống Barack Obama, George W. Bush và Bill Clinton khi đó cũng tình nguyện tiêm chủng công khai để thúc đẩy lòng tin của người dân về tính an toàn của vaccine.

Tuy nhiên, các cố vấn của ông Trump không cho biết liệu ông đã được tiêm cả hai mũi vaccine vào tháng 1/2021 hay chưa? Năm ngoái, cả ông Trump và phu nhân đều đã mắc COVID-19. Ông Trump thậm chí đã phải nhập viện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục