Pháp, Mỹ hợp tác phát triển vaccine Zika

Hoàng Long (Ban Thời sự)Cập nhật 10:55 ngày 07/07/2016

Xét nghiệm về virus Zika tại phòng thí nghiệm ở Madison, bang Wisconsin, Mỹ ngày 28/6. (Ảnh: AFP/TTXVN)

VTV.vn - Tập đoàn Dược phẩm Sanofi của Pháp thông báo sẽ hợp tác với Viện nghiên cứu Walter Reed thuộc quân đội Mỹ phát triển vaccine phòng virus Zika.

Thông báo trên được đưa ra sau khi Mỹ công bố thử nghiệm thành công hai mẫu vaccine phòng virus Zika trên chuột và một trong hai mẫu này do Viện Walter Reed phát triển.

Sanofi hy vọng dựa trên những thành quả của Water Reed kết hợp với công nghệ sẵn có của hãng, hai bên sẽ nhanh chóng phát triển thành công vaccine phòng chống Zika, tiến tới sản xuất đủ đáp ứng nhu cầu về loại vaccine này trong những năm tới.

Virus Zika là loại virus đang lây lan nhanh chóng tại nhiều nước trên thế giới và được cho là gây ra dị tật đầu nhỏ ở trẻ sơ sinh. Hiện virus Zika đã xuất hiện tại hơn 50 quốc gia trên thế giới nhưng chưa có vaccine hay thuốc đặc trị. Brazil là quốc gia bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất trong đợt bùng phát virus Zika này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Thủ tướng chủ trì họp về phòng, chống dịch do virus corona

VTV.vn - Chiều nay (27/1), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp về bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus mới corona đang lây lan nhanh tại Trung Quốc.