Phát hiện ca mắc COVID-19 ở sân bay, 8.000 người phải xét nghiệm

Nhật AnhCập nhật 21:11 ngày 11/11/2020

Hình: SCMP

VTV.vn - Thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) đã phải cách ly 186 người và thực hiện hơn 8.000 xét nghiệm sau khi ghi nhận một trường hợp mắc COVID-19 làm việc ngay tại sân bay.

Hãng tin AP dẫn nguồn tin từ chính quyền thành phố Thượng Hải, Trung Quốc, cho biết: Trường hợp mắc mới trên là một nhân viên nam 51 tuổi, làm công việc vận chuyển và bốc dỡ hành lý tại sân bay. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ làm thế nào người đàn ông này có thể lây nhiễm virus.

Theo người đứng đầu Ủy ban Y tế thành phố Thượng Hải, bệnh nhân này không có tiếp xúc với hàng hóa đông lạnh và cũng không có mối liên hệ gì với sự kiện Hội chợ Hàng hóa nhập khẩu quốc tế hiện đang diễn ra tại Trung Quốc.

Giới chức thành phố đã tạm thời nâng mức cảnh báo tại khu vực nơi bệnh nhân này tiếp xúc và sinh sống lên mức trung bình, nhưng giữ nguyên mức cảnh báo nguy cơ tại các khu vực khác của Thượng Hải. Sân bay quốc tế Pudong vẫn được hoạt động bình thường.

Trước đó, tại Thiên Tân - thành phố cảng phía bắc Trung Quốc - hơn 77.000 người đã được xét nghiệm sau khi một ca lây truyền trong cộng đồng được ghi nhận hôm 9/11. Vụ việc được cho là có liên quan đến một kho bảo quản lạnh, củng cố thêm nghi ngờ rằng virus có thể lây lan từ bao bì hàng hóa sang con người.

Theo tin từ cơ quan y tế ngày 10.11, Trung Quốc đã báo cáo 22 ca mắc COVID-19 mới trong ngày 9.11, giảm hơn so với 33 ca một ngày trước đó.

Ngoài ca do lây nhiễm trong cộng đồng ở Thượng Hải, 21 ca còn lại là ca nhập khẩu của những người trở về từ nước ngoài, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết. Ủy ban cũng báo cáo 25 ca COVID-19 không có triệu chứng mới, tăng so với 9 trường hợp một ngày trước đó.

Tổng số ca mắc COVID-19 được xác nhận ở Trung Quốc đại lục tính đến nay là 86.267 người, trong khi số người tử vong vẫn duy trì ở 4.634 người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Brazil cùng lúc vật lộn với tình trạng thiếu oxy y tế và biến chủng virus mới

VTV.vn - Các bệnh viện ở thành phố Manaus, Brazil đã đến 'điểm vỡ' trong điều trị các bệnh nhân COVID-19 khi thiếu nguồn cung oxy nghiêm trọng và bệnh nhân tử vong nhiều hơn.