Phát hiện hàng trăm ca nhiễm COVID-19 tại các cơ sở chế biến thịt ở châu Âu

Hoài Linh, icon
09:55 ngày 21/05/2020

VTV.vn - Ireland phát hiện 828 người mắc COVID-19 tại các cơ sở chế biến thịt của nước này. Pháp cũng vừa phát hiện hơn 100 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại một lò mổ ở Cotes d'Amor.

Đài phát thanh và truyền hình Ireland (RTE) ngày 20/5 đưa tin tổng cộng 828 người làm việc tại các nhà máy chế biến thịt ở nước này đã được xác nhận mắc COVID-19. Riêng tuần trước có 328 ca mắc tại các cơ sở này.

Những con số trên làm dấy lên quan ngại các cơ sở chế biến thịt trở thành các ổ dịch mới ở Ireland do khó đảm bảo các điều kiện về giãn cách xã hội.

Ở giai đoạn đầu đại dịch COVID-19 bùng phát tại Ireland, hầu hết các ca mắc ở các cơ sở chăm sóc sức khỏe, đặc biệt ở các nhà dưỡng lão đã có rất nhiều người cao tuổi tử vong do bệnh dịch này, nhất là những người có bệnh lý nền.

Để ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan, Hiệp hội ngành chế biến thịt của Ireland (MII) cho biết các cơ sở chế biến thịt đã triển khai hàng loạt biện pháp phòng, chống dịch bệnh này.

Tại Pháp, cơ quan y tế nước này ngày 20/5 thông báo ghi nhận hơn 100 ca nhiễm SARS-CoV-2 tại một lò mổ ở Cotes d'Amor, miền Tây nước Pháp, sau đợt xét nghiệm thứ 2. Tổng cộng khoảng 818 người đã được xét nghiệm SARS-CoV-2 tại cơ sở này.

Các công ty bảo hiểm người lao động cho biết tất cả các trường hợp tiếp xúc với các ca nhiễm nói trên đều có nguy cơ nhiễm, do đó phải thực hiện cách ly 2 tuần, tiến hành xét nghiệm và đeo khẩu trang.

Các cơ sở chế biến thịt thường có nhiều nguy cơ trở thành ô dịch do khó đảm bảo giãn cách xã hội vì người lao động làm việc ở khoảng cách rất gần nhau.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục