Phát hiện vaccine ngăn ngừa chứng dị ứng mèo

Cập nhật 14:47 ngày 13/08/2019

VTV.vn - Mèo là một trong những loài được thú cưng được ưa chuộng, nhưng chứng dị ứng mèo lại gây ra nhiều thách thức với những người yêu mến chúng.

May mắn là mối lo này sẽ sớm được loại bỏ khi mới đây, các nhà khoa học tại Thuỵ Sĩ đã phát triển loại vaccine giúp ngăn ngừa chứng dị ứng mèo. Theo các nhà khoa học, chứng dị ứng mèo gây ra bởi protein Fel-d-1, thường thấy trong nước bọt, nước mắt và da mèo. Khi thâm nhập vào người bị dị ứng, protein này sẽ kích hoạt một loạt phản ứng dẫn đến ngứa, khó thở và các triệu chứng khác.

Các nhà khoa học cho biết, loại vaccine mới có tên Hypocat, khi tiêm vào mèo vaccine sẽ giúp tìm và phá hủy protein Fel-d-1. Vaccine này sẽ có hiệu quả trong vòng 3 năm và không chứa bất kỳ độc tính nào. Theo thống kê, có khoảng 10% dân số bị dị ứng mèo trong khi chưa có giải pháp hiệu quả ngoài việc tránh xa loài mèo.


Dị ứng vừng (mè) ngày càng trở nên phổ biến Dị ứng vừng (mè) ngày càng trở nên phổ biến

VTV.vn - Dị ứng vừng (mè) ảnh hưởng đến hơn 1 triệu trẻ em và người lớn ở Mỹ - theo hãng tin CNN.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Xơ vữa động mạch chân có nguy hiểm?

VTV.vn - Bệnh động mạch ngoại biên ở chân là biểu hiện của xơ vữa động mạch, người bệnh có nguy cơ cao về nhồi máu cơ tim, đột quỵ và tử vong tim mạch.