Phát hiện vi khuẩn legionella trong đường ống nước của văn phòng CDC Mỹ

Nguyễn MaiCập nhật 09:29 ngày 11/08/2020

Nước tù đọng trong các tòa nhà bị phong tỏa vì dịch COVID-19 là môi trường sinh sôi cho vi khuẩn legionella.

VTV.vn - Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ cho biết họ đã đóng cửa một số tòa nhà ở Atlanta vì vi khuẩn legionella được tìm thấy trong hệ thống nước

CDC cho biết đây là một vấn đề mà mọi người trên khắp đất nước cần phải đề phòng. Vi khuẩn, có thể gây ra bệnh viêm phổi chết người, phát triển trong môi trường nước ấm hoặc tù đọng. CDC cảnh báo rằng hệ thống ống nước trong các tòa nhà đã bị đóng cửa trong nhiều tháng vì đại dịch COVID-19 có thể là nơi sinh sản hoàn hảo cho vi khuẩn legionella và các mầm bệnh lây truyền qua đường nước khác. Điều này thậm chí đã xảy ra với chính văn phòng của CDC.

Vi khuẩn legionella phổ biến trong nước ở khắp mọi nơi. Chúng thường chỉ là vấn đề khi nước được tạo bọt khí và mọi người hít phải nó. Vòi hoa sen và đài phun nước là những nguồn lây bệnh phổ biến. Vi khuẩn này có từ năm 1976, nhiễm bệnh cho 182 người và làm 29 người tử vong

Những người có nguy cơ cao nhất bao gồm người già, người hút thuốc, những người có hệ thống miễn dịch bị suy giảm và bệnh nhân tiểu đường.

Năm ngoái, báo cáo của CDC ghi nhận 4.294 trường hợp nhiễm vi khuẩn legionella. Tính từ đầu năm đến nay, 1.813 trường hợp đã được báo cáo trên khắp nước Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực