Quảng Nam: Bệnh nhân COVID-19 tái dương tính được xuất viện sau hơn 1 tháng điều trị

P.VCập nhật 18:44 ngày 25/09/2020

Hai bệnh nhân được cho xuất viện chiều 25/9 (Ảnh: BVCC).

VTV.vn - Chiều 25/9, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam tiếp tục công bố xuất viện cho 2 bệnh nhân COVID-19, trong đó, có 1 bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2.

2 bệnh nhân được công bố xuất viện gồm: BN983 (nam, 15 tuổi, ngụ tại Nam Phước, Duy Xuyên) và BN564 ( nữ, 19 tuổi, ngụ tại Đông Phú, Quế Sơn) là bệnh nhân tái dương tính.

Trước đó, vào ngày 1/8, BN564 được xét nghiệm và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Khu vực Quảng Nam. Đến ngày 18/8, bệnh nhân được xuất viện về nhà.

Ngày 21/8, bệnh nhân nhập viện trở lại với các biểu hiện ho, đau ngực, khó thở. Kết quả xét nghiệm cho thấy: Bệnh nhân tái dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2.

Ngày 22/8, bệnh nhân được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cho đến nay.

Trong hơn 1 tháng điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, BN564 có nhiều đợt âm tính liên tiếp 2 lần sau đó lại dương tính. Cho đến thời điểm hiện tại, bệnh nhân được xét nghiệm và cho kết quả âm tính 3 lần liên tiếp, các triệu chứng lâm sàng ổn định đảm bảo đủ các điều kiện xuất viện.

Cả 2 trường hợp bệnh nhân trên sẽ tiếp tục được theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực