Quảng Ngãi: Tạm dừng nhiều hoạt động từ ngày 27/7/2020

Văn ThànhCập nhật 10:43 ngày 27/07/2020

Khu vực cách ly và các khoa, phòng tại Bệnh viện Đa khoa TP. Quảng Ngãi (Ảnh: Báo Quảng Ngãi).

VTV.vn - Đây là kết luận được đưa ra tại cuộc họp khẩn triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ở Quảng Ngãi.

Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa phát đi Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng tại cuộc họp khẩn triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Cụ thể: Từ ngày 27/7/2020, UBND tỉnh sẽ tạm dừng các hoạt động sau cho đến khi có thông báo mới tại: quán Bar, vũ trường, karaoke, massage; hoạt động vận tải hành khách đi từ Quảng Ngãi đến thành phố Đà Nẵng; các trường mầm non; hoạt động dạy thêm, học thêm các cấp (riêng học sinh lớp 12 được tiếp tục học để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2020 nhưng phải đảm bảo ngồi khoảng cách tối thiểu 1m); tạm dừng việc cho du khách trong và ngoài nước đến huyện Lý Sơn. Trường hợp những du khách đã ở huyện Lý Sơn thì khẩn trương trở về đất liền.

Đồng thời, giao Chủ tịch UBND thành phố Quảng Ngãi ban hành quyết định khoanh vùng, cách ly khu vực xung quanh khu nhà bệnh nhân số 419 và Bệnh viện đa khoa thành phố Quảng Ngãi. Bắt đầu từ sáng ngày 27/7, không tiếp nhận khám, chữa bệnh cho bệnh nhân mới tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Quảng Ngãi và khuyến khích nhân dân khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế tuyến huyện gần nhất (Bệnh viện đa khoa huyện Sơn Tịnh, Trung tâm Y tế huyện Tư Nghĩa...). Đối với bệnh nhân đang điều trị thì tiếp tục chữa bệnh tại bệnh viện cho đến khi kết thúc. Người chăm sóc phải thực hiện nghiêm ngặt việc phòng chống dịch. Chủ trì, phối hợp với các sở, ngành có liên quan kích hoạt 5 chốt kiểm tra y tế tại: huyện Bình Sơn (2 điểm), Sơn Tịnh (1 điểm), Tư Nghĩa (1 điểm). Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh kích hoạt 2 điểm kiểm tra y tế tại Cảng Dung Quất và Cảng Sa Kỳ.

Sở Y tế phối hợp với UBND thành phố di chuyển bệnh nhân số 419 và người tiếp xúc gần (F1) về địa điểm điều trị, cách ly tập trung theo quy định; tiếp tục rà soát phát hiện, triển khai thực hiện các biện pháp cách ly đối với các trường hợp F1, F2 và lấy mẫu xét nghiệm theo dõi theo quy định.Tăng cường chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh triển khai công tác tiếp đón, sàng lọc, phân luồng, cách ly theo quy định. Khi phát hiện bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì khẩn trương thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, theo dõi sức khỏe chặt chẽ.

Trong thời gian tạm dừng hoạt động dạy học, trước mắt kích hoạt khu cách ly tập trung tại Ký túc xá Trường Đại học Phạm Văn Đồng. UBND tỉnh cũng giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với Trường Đại học Phạm Văn Đồng triển khai việc bàn giao, tiếp nhận và quản lý để phục vụ cách ly theo quy định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực