Rau quả có thể sinh ra độc nếu không được sử dụng đúng cách

Như Thủy (VTV9), icon
05:00 ngày 04/05/2017

VTV.vn - Một phát hiện mới đã cho thấy, một số hoa quả có thể ảnh hưởng không tốt, thậm chí gây độc hại cho sức khỏe của người tiêu dùng nếu không được sử dụng đúng cách.

(Ảnh minh họa)

Những người biếng ăn hoặc trẻ bị suy dinh dưỡng khi ăn vải thiều chưa chín tới có thể bị tử vong. Đối với khoai mì và đậu đỏ, nếu không được chế biến đúng cách, trong vòng vài giờ, người ăn chúng có thể bị buồn nôn, ói hoặc tiêu chảy.

Những loại khoai tây có màu xanh hoặc đã nảy mầm cũng có thể làm đau dạ dày, sinh ảo giác, thậm chí gây tê liệt.

Rau củ và trái cây xưa nay luôn được xem là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất. Tuy nhiên, tùy từng loại rau, củ, quả, người tiêu dùng nên có cách chế biến, sử dụng phù hợp, tránh gây tác hại vì thiếu hiểu biết.

7 cách đơn giản để làm sạch thận 7 cách đơn giản để làm sạch thận Nấu ăn ở nhà tốt cho sức khỏe Nấu ăn ở nhà tốt cho sức khỏe Chiêu phân biệt hoa quả chín ép cực dễ dàng Chiêu phân biệt hoa quả chín ép cực dễ dàng
     


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục