Romania điều tra một bệnh viện có 10 trẻ sơ sinh bị nhiễm SARS-CoV-2

Hoài LinhCập nhật 06:00 ngày 08/04/2020

VTV.vn - Ngày 6/4, giới chức Romania thông báo đang điều tra khoa sản của một bệnh viện tại thành phố Timisoara, sau khi có 10 trẻ sơ sinh tại đây dương tính với SARS-CoV-2.

Bộ trưởng Y tế Romania Nelu Tataru nêu rõ mẹ các bé đều âm tính với virus SARS-CoV-2, nên nhà chức trách đang xem xét khả năng các bé bị lây nhiễm do tiếp xúc với các nhân viên y tế. Các bé đều không có biểu hiện mắc bệnh và hầu như tất cả đã cùng cách ly với mẹ tại nhà. Theo Bộ trưởng Tataru, vụ việc cho thấy sự yếu kém trong hoạt động của các nhân viên khoa sản và giám đốc y tế địa phương.

Trước đó, khoa sản của bệnh viện trên đã được cách ly vào ngày 31/3, nhưng mở lại ngay ngày hôm sau theo lệnh của giám đốc y tế địa phương. Vào thời điểm đó, quan chức này cho rằng các bệnh nhân và bác sĩ đều không có nguy cơ lây nhiễm, dù có tới 13 nhân viên đã dương tính với virus. Nhân vật này hiện đã bị cách chức.

Bộ trưởng Y tế Tataru cam kết sẽ có biện pháp nghiêm khắc hơn nếu cần thiết. Tại Romania, hiện có hơn 4.400 ca nhiễm và 197 ca tử vong do COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Giữ nguyên vẹn ruột cho bệnh nhân bị tắc hoàn toàn động mạch mạc treo hiếm gặp

VTV.vn - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã phẫu thuật lấy huyết khối giữ nguyên vẹn ruột cho bệnh nhân 71 tuổi bị tắc động mạch mạc treo tràng trên nguy kịch.