Sáng chế điện thoại kháng 99% vi khuẩn đầu tiên trên thế giới

Nhật AnhCập nhật 17:39 ngày 24/11/2020

Hình: Bullit

VTV.vn - Một công ty tại Anh đã sản xuất thành công điện thoại thông minh kháng khuẩn đầu tiên trên thế giới, có khả năng ngăn chặn đến 99% vi trùng, vi khuẩn trong vòng 24 giờ.

Công ty Bullitt đã giới thiệu chiếc điện thoại mang tên Cat S42, vừa có khả năng kháng khuẩn, vừa có độ bền và khả năng chống thấm nước.

Đáng chú ý, dòng điện thoại này có thể chống vi khuẩn lây lan nhờ lớp vỏ chứa ion bạc. Mặc dù nó không trực tiếp vô hiệu hóa vi khuẩn hay virus, trong đó có SARS-CoV-2, nhưng Cat S42 hiệu quả trong việc ngăn sự phát triển của các mầm bệnh. Do đó, số lượng vi khuẩn, virus cũng sẽ giảm đi.

Bên cạnh đó, nhờ khả năng chống nước nên người dùng còn có thể rửa điện thoại với xà phòng, chất sát khuẩn và thậm chí là thuốc tẩy lành tính để duy trì khả năng kháng khuẩn.

Ông Peter Cunningham, Phó Giám đốc Công ty Bullitt khẳng định: "Điều này quan trọng đối với những khách hàng làm việc trong môi trường y tế hoặc chăm sóc xã hội và những công việc đặc thù phải di chuyển nhiều nơi. Họ có thể tự tin rửa và tiệt trùng điện thoại Cat thường xuyên".

Theo các chuyên gia y tế, khả năng lây nhiễm virus từ màn hình điện thoại là có, song không lớn như lây nhiễm từ người sang người. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn khuyến cáo người sử dụng điện thoại thường xuyên nên lau chùi điện thoại 2 lần/ngày để chống lây nhiễm virus và mầm bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực