Singapore nỗ lực đối phó với vấn nạn béo phì

Ngọc Anh (Ban Thời sự), icon
05:54 ngày 03/06/2017

VTV.vn - Chính phủ Singapore đã đưa ra nhiều biện pháp đối phó với vấn nạn béo phì đang trở thành một trong những mối lo ngại ở nước này.

Vấn nạn béo phì đang trở thành một trong những mối lo ngại ở Singapore. (Ảnh: Expatliving)

Singapore là nước có tỷ lệ người béo phì cao thứ 3 ở khu vực Đông Nam Á, sau Malaysia và Indonesia. Khoảng 6% dân số nước này bị béo phì và khoảng 1/3 dân số bị thừa cân. Mỗi năm, nước này phải chi từ 400 triệu đến 1 tỷ USD cho căn bệnh béo phì.

Ông Simon Baptist - Chuyên gia kinh tế trưởng toàn cầu cho biết: "Singapore là nước giàu. Người dân có thu nhập cao và có điều kiện để tiếp cận với nhiều loại thực phẩm đặc biệt là thức ăn chế biến sẵn".

Trước tình trạng số người béo phì gia tăng, Chính phủ Singapore đã đưa ra nhiều biện pháp để đối phó như tuyên truyền, vận động người dân ăn uống lành mạnh; đồng thời đánh thuế cao đối với thực phẩm không lành mạnh, nhằm khuyến khích người dân ăn những thức ăn có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, chính quyền cũng tạo ra nhiều sân chơi để giúp người dân tập thể dục nhiều hơn.

Béo phì được xem là có liên quan đến nhiều căn bệnh khác như: tăng huyết áp, tiểu đường, thoái hóa cột sống, xơ vữa động mạch. Nó cũng làm giảm tuổi thọ và ảnh hưởng đến thu nhập hộ gia đình, đến tăng trưởng kinh tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục