Singapore yêu cầu xét nghiệm COVID-19 PCR bắt buộc đối với các hành khách đến từ nước có nguy cơ dịch bệnh cao

Nguyễn Mai, icon
03:29 ngày 11/11/2020

VTV.vn - Du khách không phải là công dân Singapore khi nhập cảnh từ các quốc gia có nguy cơ dịch cao sẽ phải kiểm tra COVID-19 PCR trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành.

Hành khách khi nhập cảnh hoặc quá cảnh vào Singapore đều phải đảm bảo kết quả kiểm tra chuỗi phản ứng polymerase âm tính.

Việc yêu cầu du khách xét nghiệm là một phần trong kế hoạch của chính phủ Singapore nhằm giảm thiểu nguy cơ các ca bệnh nhập khẩu từ các quốc gia và khu vực có nguy cơ cao. Yêu cầu xét nghiệm trước khi khởi hành sẽ có hiệu lực kể từ ngày 18/11 tới.

Những du khách này sẽ vẫn được yêu cầu gửi thông báo lưu trú khi đến Singapore và sẽ được kiểm tra khi xuất cảnh.

Trước đây, xét nghiệm COVID-19 Polymerase Chain Reaction (PCR) - kiểm tra chuỗi phản ứng polymerase trước khi khởi hành chỉ áp dụng cho những người có tiền sử du lịch gần đây đến Ấn Độ, Indonesia và Philippines. Họ được yêu cầu xuất trình xét nghiệm PCR âm tính hợp lệ để nhập cảnh hoặc quá cảnh qua Singapore. Du khách đến từ các vùng lãnh thổ có rủi ro thấp được miễn yêu cầu này. Đó là du khách đến từ các nước và khu vực như: Brunei, New Zealand, Việt Nam, Australia, Trung Quốc đại lục, Macao, Malaysia (trừ Sabah), Đài Loan (Trung Quốc) và những người đến từ Hồng Kông (Trung Quốc)

Bộ Y tế cho biết các biện pháp biên giới của Singapore được đưa ra do tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục