Số bệnh nhân mắc lao tăng nhanh tại Đắk Lắk

P.VCập nhật 08:11 ngày 16/07/2019

Kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân lao.

VTV.vn - Theo số liệu thống kê của Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh Đắk Lắk, chỉ trong 6 tháng đầu năm nay, số lượng bệnh nhân mắc lao mới là 320 trường hợp.

Số mắc lao mới tại địa phương này tăng 14,3% so với cùng kỳ năm 2018. Bên cạnh số bệnh nhân mắc lao mới gia tăng, trong 6 tháng đầu năm 2019, Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh Đắk Lắk hiện đang quản lý và điều trị cho 500 bệnh nhân, tăng 11% so với cùng kỳ năm 2018.

Theo đánh giá của bệnh viện, hiện nay số lượng bệnh nhân mắc lao trong cộng đồng chưa được phát hiện và chữa trị còn rất lớn, đây là nguồn lây rất đáng lo ngại. Tốt nhất, để tránh lây bệnh lao cho gia đình và cộng đồng, các bác sĩ Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh Đắk Lắk khuyến cáo: khi phát hiện lao cần điều trị thì bệnh nhân phải tuân thủ đầy đủ chế độ sinh hoạt, cách ly xử lý đờm và uống thuốc đầy đủ.

Trong quá trình điều trị mà về sinh hoạt với gia đình, không được sử dụng chung dụng cụ ăn uống, dụng cụ sinh hoạt, nên có một phòng riêng thoáng gió và đủ ánh sáng. Khi khạc nhổ phải có dụng cụ riêng để khạc đờm rồi đem hủy, rửa tay với xà phòng sau khạc nhổ và hủy dụng cụ. Ăn uống phải có chế độ tách riêng với gia đình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Dinh dưỡng trước và sau phẫu thuật

VTV.vn - Việc được nuôi dưỡng để có một thể trạng tốt trước phẫu thuật có liên quan đến kết quả điều trị sau mổ và đã được nhiều chuyên gia nghiên cứu.