Số bệnh nhi mắc sốt xuất huyết tăng cao

Mai LêCập nhật 15:59 ngày 26/05/2019

Bệnh nhi bị sốt xuất huyết đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên.

VTV.vn - Chỉ trong vòng 1 tuần trở lại đây, số bệnh nhi nhập viện điều trị sốt xuất huyết tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên (Đắk Lắk) tăng cao.

Chỉ trong khoảng 10 ngày gần đây (13 - 23/5), số bệnh nhi mắc sốt xuất huyết tăng cao đột biến, trong đó có nhiều ca nặng và rất nặng. Khoa Nhi tổng hợp đang điều trị cho 24 bệnh nhi bị sốt xuất huyết.

Theo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã ghi nhận hơn 300 trường hợp mắc sốt xuất huyết, tăng hơn 4 lần so với cùng kì năm 2018. Bệnh sốt xuất huyết hiện đã xuất hiện tại 15/15 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh, tập trung chủ yếu tại các địa phương: thành phố Buôn Ma Thuột, huyện Krông Ana, Cư M’gar.

Hiện nay, thời tiết Tây Nguyên đang chuyển dần sang mùa mưa, là điều kiện thuận lợi cho muỗi gây bệnh sốt xuất huyết phát triển. Do đó, khả năng trong thời gian tới số lượng bệnh nhân mắc sốt xuất huyết sẽ tăng cả về số lượng bệnh nhân nhập viện và độ nặng của ca bệnh.

Ngành Y tế Đắk Lắk khuyến cáo: các bậc phụ huynh nên cho trẻ ngủ màn, sử dụng các biện pháp chống muỗi đốt, diệt muỗi, loại bỏ nơi sinh sản của muỗi như đậy kín các dụng cụ chứa nước, loại bỏ các phế phẩm chứa nước xung quanh nhà. Ngay khi trẻ có các dấu hiệu như sốt cao liên tục kéo dài, kèm theo đau đầu, mỏi cơ, xuất huyết… cần đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế để khám và điều trị bệnh, tuyệt đối không nên tự ý dùng thuốc tại nhà khi không có hướng dẫn của bác sĩ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực