Đắk Lắk: Số ca mắc sốt xuất huyết tăng 4 lần

Thu HuếCập nhật 09:01 ngày 17/05/2019

Phát hiện và loại trừ nơi đẻ trứng của muỗi.

VTV.vn - Theo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk, tính đến ngày 9/5, toàn tỉnh đã ghi nhận hơn 300 trường hợp mắc sốt xuất huyết, tăng hơn 4 lần so với cùng kì năm 2018.

Bệnh sốt xuất huyết hiện đã xuất hiện tại 15/15 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh, tập trung chủ yếu tại các địa phương: thành phố Buôn Ma Thuột, huyện Krông Ana, Cư M’gar. Để chủ động phòng chống bệnh sốt xuất huyết, hạn chế tối đa những ca mắc mới, ngành y tế Đắk Lắk đã triển khai các hoạt động như tăng cường giám sát, phát hiện sớm, khoanh vùng và xử lí dịch; chuẩn bị hóa chất, trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh.

Bên cạnh đó, ngành y tế khuyến cáo: người dân nên tăng cường ý thức phòng bệnh bằng cách: diệt muỗi và tránh muỗi đốt, loại bỏ nơi sinh sản của muỗi như đậy kín các dụng cụ chứa nước, loại bỏ các phế phẩm chứa nước xung quanh nhà. Khi có các dấu hiệu như sốt cao liên tục kéo dài, kèm theo đau đầu, mỏi cơ, xuất huyết… cần đến ngay cơ sở y tế để khám bệnh, không tự ý dùng thuốc tại nhà khi không có hướng dẫn của thầy thuốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Đồng hồ theo dõi sức khỏe dự đoán tốt các đợt bùng phát cúm

VTV.vn - Chiếc đồng hồ sức khỏe đeo trên cổ tay còn có khả năng giúp sớm phát hiện dấu hiệu của bệnh cúm, qua đó khuyến nghị các nhân viên y tế sẵn sàng biện pháp hỗ trợ.