Số ca mắc COVID-19 tại Trung Quốc tăng do các bệnh nhân không xuất hiện triệu chứng

Nguyễn Mai, icon
10:47 ngày 26/01/2021

VTV.vn - Trung Quốc ghi nhận sự gia tăng các trường hợp mắc COVID-19 mới, do ngày càng nhiều các ca bệnh không có triệu chứng đã bị bỏ qua trước đây ở tỉnh Cát Lâm.

Số ca bệnh mới được ghi nhận ở Trung Quốc là những ca đã nhiễm virus từ trước như không có triệu chứng, giờ mới phát bệnh

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết: Tổng số ca mắc mới COVID-19 được xác nhận ở đại lục đã tăng lên 124 ca. Số ca mắc mới tăng nhanh trong bối cảnh Trung Quốc phải đối mặt với làn sóng lây nhiễm nghiêm trọng nhất kể từ tháng 3/2020.

Trong số 117 ca nhiễm mới tại địa phương, tỉnh Cát Lâm ghi nhận 67 trường hợp, Hắc Long Giang báo cáo 35 trường hợp mới, trong khi Hà Bắc báo cáo thêm 11 trường hợp.

Mặc dù các ca nhiễm mới vẫn chỉ chiếm một phần nhỏ so với các quốc gia khác, Trung Quốc quyết tâm kiểm soát sự lây lan trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán vào tháng tới - khi hàng triệu người bắt đầu cuộc xuân vận về quê ăn tết.

Chính quyền địa phương đã triển khai kết hợp các biện pháp bao gồm kiểm dịch tại nhà đối với hàng triệu người, hạn chế việc đi lại, xét nghiệm COVID-19 hàng loạt và sàng lọc những ca bệnh không triệu chứng để ngăn chặn dịch lây lan trong cộng đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục