Số ca rắn lục đuôi đỏ cắn người tăng 3,6 lần

icon
09:33 ngày 18/10/2014

Thời gian gần đây, tình trạng rắn lục đuôi đỏ cắn người xảy ra liên tiếp tại nhiều địa phương, có trường hợp rắn bò vào nhà, hay bất ngờ lao ra từ bụi cỏ tấn công người.

Ảnh minh họa.

Theo các chuyên gia, rắn lục ở miền Nam thường sinh con vào tháng 10 hàng năm, trùng với thời điểm mùa nước lên tại Đồng bằng sông Cửu Long. Đây cũng có thể là một trong những lý do khiến số ca bị rắn cắn ở khu vực này tăng đột biến.

Chỉ tính riêng ở Bệnh viện Quân y 121, thành phố Cần Thơ nếu như năm 2013, nơi đây cấp cứu và điều trị cho 95 trường hợp bị rắn lục đuôi đỏ cắn, thì trong 9 tháng đầu năm nay đã tăng lên 345 ca, tức là tăng gấp 3,6 lần.

Không chỉ xuất hiện tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, tình trạng rắn lục đuôi đỏ cắn người còn xảy ra ở xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Hầu hết các ca bị rắn cắn đều được điều trị kịp thời, không nguy hiểm đến tính mạng.

Rắn lục đuôi đỏ có thân màu xanh trùng với màu của lá cây, nên thường ẩn thân ở dưới tán cây, bụi rậm, bãi cỏ…rất khó phát hiện. Do vậy, người dân cần thận trọng khi làm vườn, chú ý quan sát để không bị rắn cắn bất ngờ.

Cùng chuyên mục