Số ca sốt xuất huyết tại Pakistan tăng cao kỷ lục

Hoài LinhCập nhật 20:59 ngày 07/11/2019

VTV.vn - Giới chức y tế Pakistan ngày 6/11 cho biết đã có tới 44.000 người mắc sốt xuất huyết tại nước này trong năm nay.

Viện Y tế Quốc gia (NIH) của Pakistan cho biết: Số ca đã tăng vọt so với con số kỷ lục 27.000 ca nhiễm sốt xuất huyết trong năm 2011. Tổng cộng 66 trường hợp đã thiệt mạng trong 11 tháng qua. Số lượng bệnh nhân mắc sốt xuất huyết cao nhất được ghi nhận tại thủ đô Islamabad và thành phố lân cận Rawalpindi.

Biến đổi khí hậu là một trong số các nguyên nhân dẫn tới thực trạng trên. Hiện Chính phủ Pakistan đang huy động mọi nguồn lực hiện có để có thể kiểm soát dịch bệnh. Chính quyền địa phương, nơi có nhiều bệnh nhân mắc số xuất huyết cũng đang tích cực triển khai các hoạt động phòng dịch như đậy các vật dụng chứa nước hay phun hoá chất phòng muỗi chứa virus gây bệnh. Hiện chưa có vaccine và thuốc đặc trị bệnh này.

Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, có thể gây thành dịch do muỗi vằn mang virus dengue gây ra. Người mắc sốt xuất huyết thường có biểu hiện đau đầu, đau người, sốt cao kéo dài, viêm kết mạc, sau đó xuất huyết từ nhẹ đến nặng, thậm chí có thể tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực