Sốc khi phát hiện 2 chiếc kim châm cứu găm sâu trong não bệnh nhân

Nguyễn MaiCập nhật 16:30 ngày 27/09/2020

Hình ảnh chụp cắt lớp não của cô Zhu sau tai nạn xe hơi, phát hiện có 2 chiếc kim.

VTV.vn - Một phụ nữ Trung Quốc đã vô cùng bất ngờ khi phát hiện cô có 2 cây kim châm cứu găm sâu trong não.

Người phụ nữ 29 tuổi, họ Zhu sống tại thành phố Trịnh Châu từng bị tai nạn xe hơi và được các bác sĩ khuyên nên chụp cắt lớp CT để đảm bảo không có tổn thương nào ở đầu. May mắn thay, phim chụp cho thấy không có chấn thương liên quan đến vụ tai nạn, nhưng nó đã tiết lộ một điều kỳ lạ: đó là hai cây kim, dài khoảng 5cm và đường kính 4,9mm cắm sâu trong não của cô. 

Điều kỳ lạ là những chiếc kim này không liên quan đến vụ tai nạn xe hơi, vì các bác sĩ đã xác nhận trước đó rằng cô không có vết thương sọ não hay tổn thương vùng da đầu. Thậm chí, người phụ nữ cũng nhớ rằng cô chưa từng bị bất kỳ chấn thương đầu nghiêm trọng nào trong đời.

Sốc khi phát hiện 2 chiếc kim châm cứu găm sâu trong não bệnh nhân - Ảnh 1.

Các bác sĩ cho biết chiếc kim nằm ở vị trí không gây tổn thương cho não

Các bác sĩ tin rằng những chiếc kim phải được cố tình hoặc vô tình cắm vào đầu của cô Zhu khi cô còn rất nhỏ, bởi vì xét theo đường kính của chúng, chúng sẽ không thể đâm vào một hộp sọ đã phát triển hoàn chỉnh. Thêm vào đó, cô ấy không có hồi ức về bất kỳ chấn thương đầu nào. Hai chiếc kim này được xác định giống với kim thường dùng để châm cứu.

Người phụ nữ họ Zhu cho biết: Cô chưa bao giờ bị đau bất thường và các bác sĩ khẳng định rằng do hai chiếc kim mỏng và vị trí của chúng nằm không gây tổn thương đến não

Theo truyền thông Trung Quốc, cô Zhu đã gửi kết quả chụp CT cho cảnh sát địa phương. Đồng thời, cô cũng đang sắp xếp lịch tái khám với các bác sĩ để xác định xem có cần thực hiện phẫu thuật lấy hai cây kim này ra khỏi đầu hay không. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực