Sống gần gũi với thiên nhiên giúp phụ nữ kéo dài tuổi thọ

Nguyễn MaiCập nhật 22:22 ngày 16/05/2018

Phụ nữ sinh sống ở khu vực nhiều cây xanh hơn có tỷ lệ tử vong do các bệnh về hô hấp thấp hơn tới 34%.

VTV.vn - Dù đang sống ở vùng nông thôn hay thành thị, việc tạo môi trường sống với nhiều cây xanh được chứng minh là có tác dụng tích cực đến sức khỏe cũng như tâm lý con người.

Nghiên cứu kết họp giữa Đại học Harvard và Bệnh viện Birmingham tại Mỹ, tiến hành trong suôt 8 năm, cho nếu môi trường sống xung quanh tràn ngập cây xanh, đặc biệt là phụ nữ thích trồng cây xanh thường có tuổi thọ dài hơn. Kết quả nghiên cứu cho thấy, phụ nữ sống trong một môi trường bao quanh bởi cây xanh có tỷ lệ tử vong thấp hơn 12% so với những người sống ở khu vực ít hoăc không có cây xanh. Không chỉ thế, phụ nữ sinh sống ở cáckhu vực nhiều cây xanh hơn có tỷ lệ tử vong do các bệnh về hô hấp thấp hơn tới 34% và tỷ lệ tử vong do ung thư giảm tới 13% so với những phụ nữ ở các nơi khác.

Lý do cho những lợi ích kỳ diệu rất đơn giản. Cây xanh từ lâu đã được biết đến với tác dụng lọc sạch không khí, tạo hiệu ứng thư giãn cho tinh thần, giảm căng thẳng, hạn chế bệnh trầm cảm, và duy trì suy nghĩ tích cực. Từ đó, con người sẽ được kích thích để tăng khả năng tương tác với xã hội cũng như các hoạt động thể chất và cải thiện sức khỏe.

Vì vậy, các nhà khoa học đã rút ra lời khuyên rằng, nếu muốn có một cuộc sống khỏe mạnh và lâu dài, hãy cố gắng kết hợp nhiều yếu tố thiên nhiên vào trong nhà hoặc tăng cường ra ngoài đi dạo tại những nơi nhiều cây xanh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cuộc sống đảo lộn do phẫu thuật nâng ngực

VTV.vn - Nhiều vật liệu silicon rẻ tiền, đáng nhẽ dùng cho sản xuất công nghiệp lại được các công ty hàng dùng để sản xuất túi nâng ngực.