Sốt xuất huyết tăng đột biến tại Tiền Giang

Duy Anh, Nguyên Du (Ban Thời sự), icon
06:30 ngày 25/12/2015

VTV.vn - Năm 2015, toàn tỉnh Tiền Giang có 1.121 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 144 % so với cùng kì, số ca bệnh nặng phải chuyển lên tuyến trên tăng đột biến.

Bệnh sốt xuất huyết tại Tiền Giang hiện có diễn biến rất phức tạp. (Ảnh: VOV)

Đáng chú ý, 11/11 huyện, thị xã và thành phố của tỉnh Tiền Giang đều có bệnh nhân mắc sốt xuất huyết; trong đó có 2 trường hợp tử vong.

Theo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, số ca bệnh nặng phải chuyển lên tuyến trên tăng đột biến do phát hiện muộn. Thay vì đưa người bệnh đến các cơ sở y tế sớm ngay khi được phát bệnh, hơn 80% bệnh nhi nhập viện đã tự điều trị trước đó tại nhà. Điều này cực kì nguy hiểm và gây rất nhiều khó khăn cho công tác điều trị, đặc biệt khi bệnh biến chứng nặng.

Hiện số ca mắc sốt xuất huyết ở tỉnh Tiền Giang vẫn tăng từng ngày dù ngành chức năng đã thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống bệnh. Ý thức người dân còn chưa tốt trong công tác phòng, chống sốt xuất huyết. Theo ngành Y tế, đây chính là điều kiện khiến bệnh phát triển thành dịch và lây lan trên diện rộng.

Ghi nhận gần 74.000 ca sốt xuất huyết trên cả nước Ghi nhận gần 74.000 ca sốt xuất huyết trên cả nước

VTV.vn - Đến nay, cả nước đã ghi nhận gần 74.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết , trong đó khu vực miền Trung hơn 18.000 ca, tăng hơn 5 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục