Bình Định cấp thêm 5 tỷ đồng phòng chống sốt xuất huyết

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 23/12/2015 07:56 GMT+7

Diệt bọ gậy là một trong các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết. (Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - UBND tỉnh Bình Định chủ trương cấp 5 tỷ đồng để mua bổ sung hóa chất diệt muỗi, tổ chức diệt bọ gậy, truyền thông, mua trang thiết bị y tế để phòng chống sốt xuất huyết.

Tính đến nay, toàn tỉnh Bình Định đã có hơn 2.300 ca mắc sốt xuất huyết ở tất cả các huyện, thị, thành phố, tăng hơn hai lần so với năm 2014, trong đó có một ca từ vong. Theo ngành Y tế tỉnh, sở dĩ bệnh sốt xuất huyết tại địa phương gia tăng mạnh là do thời gian qua, lượng mưa, nhiệt độ, độ ẩm rất thích hợp cho muỗi vằn sinh sôi phát triển. Ngoài ra, một vướng mắc lớn trong công tác phòng chống sốt xuất huyết là thiếu kinh phí, trong khi đó, nguồn hỗ trợ của cấp huyện cũng hạn chế.

Vì vậy, để tăng cường hiệu quả trong phòng chống sốt xuất huyết, UBND tỉnh Bình Định đã chủ trương cấp 5 tỷ đồng để mua bổ sung hóa chất diệt muỗi, tổ chức chiến dịch diệt bọ gậy, truyền thông, mua trang thiết bị y tế để phòng chống sốt xuất huyết .

Cách cơ bản phòng chống sốt xuất huyết Cách cơ bản phòng chống sốt xuất huyết

VTV.vn - Loại bỏ nơi sinh sản của muỗi, diệt bọ gậy và phòng tránh muỗi đốt là cách hiệu quả nhất để phòng tránh dịch bệnh nguy hiểm này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước