Suýt bị thiêu sống do bệnh viện chứng tử nhầm

Nguyễn MaiCập nhật 08:27 ngày 12/07/2019

Các bác sĩ đã xác nhận bệnh nhân tử vong do hết tiền điều trị.

VTV.vn - Một nam thanh niên 20 tuổi ở Lucknow, Ấn Độ, gần như đã bị chôn sống sau khi bệnh viện tư nơi anh ta nhập viện đưa ra chứng nhận tử vong.

Mohammad Furqan bị tai nạn vào ngày 21/6 vừa qua và được đưa đến bệnh viện để điều trị. Anh được xác nhận trong tình trạng nguy kịch và sau khi gia đình anh không còn khả năng trả cho các hóa đơn y tế, các bác sĩ tuyên bố anh đã chết. Người thân của anh Furqan ngay lập tức chuẩn bị cho tang lễ của anh. Nhưng sau khi thi thể anh được xe cứu thương đưa về nhà, anh trai anh đã bị sốc khi thấy anh vẫn cử động chân tay. Người anh này đã thông báo cho các thành viên khác trong gia đình và sau khi chắc chắn rằng anh Furqan vẫn còn tỉnh táo và có thể nhìn được mọi thứ xung quanh, họ đã đưa anh đến một bệnh viện khác - nơi các bác sĩ xác nhận anh vẫn còn sống.

Gia đình anh cho biết: họ đã trả một khoản tiền tương đương 10 nghìn USD cho bệnh viện tư nhân đầu tiên anh Furqan nhập viện. Thế nhưng, các bác sĩ ở đây đã không tiếp tục chữa trị cho anh khi gia đình anh không thể trả được viện phí.

Còn các bác sĩ tại Bệnh viện Ram Manohar Lohia nói với các phóng viên rằng: Fuqan thực sự đang trong tình trạng nguy kịch, nhưng anh chắc chắn không chết. Anh ấy vẫn có mạch, huyết áp và phản xạ cử động.

Vụ việc đã nhận được rất nhiều sự chú ý của giới truyền thông ở Ấn Độ và chính quyền địa phương đã buộc phải mở một cuộc điều tra về cách bệnh viện tư nhân xử lý các vấn đề đối với bệnh nhân điều trị ở đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực