Tăng cường công tác phòng chống cúm và sởi

Ban Thời sựCập nhật 09:12 ngày 14/02/2018

Ảnh minh họa. Ảnh: Dân trí.

VTV.vn - Bộ Y tế đã có chỉ thị tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh đường hô hấp, trong đó nhấn mạnh tới việc phòng chống bệnh cúm và sởi.

Từ đầu năm đến nay, chỉ tính riêng tại Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Xanh Pôn đã ghi nhận hơn 1.000 bệnh nhi mắc cúm, chưa kể bệnh nhân là người lớn.

Trước sự gia tăng nhanh chóng về số bệnh nhân mắc cúm mùa, chiều 13/2, Bộ Y tế đã có chỉ thị tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh đường hô hấp. Trong đó nhấn mạnh tới việc phòng chống bệnh cúm và sởi.

Bộ Y tế yêu cầu các sở y tế, tham mưu cho Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố tăng cường các hoạt động của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh các cấp về việc giám sát và phòng chống bệnh sởi và cúm ở người.

Tăng cường giám sát phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh tại cộng đồng. Thực hiện tốt chương trình tiêm chủng mở rộng, đảm bảo đạt tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ đạt ít nhất 95% ở quy mô xã, phường.

Các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện tốt công tác thường trực cấp cứu trong dịp Tết, sàng lọc bệnh, thu dung, cách ly, thiết lập khu vực riêng điều trị bệnh nhân sởi và khu vực điều trị bệnh cúm ở người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bệnh thận mạn giai đoạn cuối điều trị bằng phương pháp nào?

VTV.vn - Bệnh thận mạn là tình trạng suy giảm từ từ và không hồi phục chức năng thận bao gồm 5 giai đoạn, khi đến giai đoạn 5 thì chức năng thận đã suy giảm rất trầm trọng.