Thành phần trong hoa bia có tác dụng chữa bệnh

Hoài Linh, icon
09:51 ngày 21/10/2018

VTV.vn - Trong thành phần của hoa bia có hai chất tác động tích cực đến sức khỏe con người. Đây là kết quả nghiên cứu được công bố bởi các nhà khoa học Đức.

Trên website của trường Đại học Erlangen – Nuremberg (FAU), các chuyên gia từ cho biết: trong hoa bia (thường được sử dụng để tạo vị đắng cho bia) có chất xanthohumol giúp phòng chống tình trạng nhiễm mỡ nếu bị thừa cân và ngăn ngừa hình thành sẹo. Ngoài ra, chất này còn có thể tiêu diệt các tế bào ung thư trong gan.

Còn chất Axit Iso-alpha-đắng có tác dụng ức chế quá trình tổn thương gan, tác động tích cực đến quá trình chuyển hóa glucose và chế biến chất béo.

Tuy nhiên, muốn biết phải uống bao nhiêu bia để chống béo phì, tiểu đường và ung thư thì còn cần đợi kết quả của các cuộc nghiên cứu sâu hơn.

Các chuyên gia lưu ý rằng: tác dụng tích cực của các chất trên chỉ có khi uống bia không cồn, cũng như các sản phẩm khác có chứa hoa bia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục