Cộng hoà Séc sản xuất dòng bia không cồn dành cho các bệnh nhân ung thư vú

Nguyễn MaiCập nhật 17:05 ngày 08/09/2018

Loại bia không cồn dành riêng cho bệnh nhân ung thư vú

VTV.vn - Điều trị hóa trị gây nên nhiều tác dụng phụ khó chịu và một trong những triệu chứng mà bệnh nhân ung thư thường thấy khó chịu nhất là chứng loạn thần kinh.

Tác dụng phụ này làm cho người bệnh cảm thấy thức ăn và nước uống có mùi vị nhạt nhẽo, cay đắng hoặc tanh. Tuy nhiên, một nhóm tình nguyện viên hoạt động vì bệnh nhân ung thư, có trụ sở tại Praha, Cộng hoà Séc đã đưa ra một giải pháp cho vấn đề đó - một loại bia không cồn có tên là Mama Beer.

Bia Mamma đã được sản xuất để giúp bệnh nhân ung thư vú vượt qua các triệu chứng của chứng loạn thần kinh. Nhà sản xuất đã pha chế để những người điều trị hoá trị có thể cảm nhận rõ hương vị của lại bia này. Không những thế, bia không cồn còn chứa các loại vitamin B và khoáng chất như Kali giúp phục hồi sức khoẻ của những bệnh nhân điều trị hoá trị.  Để giảm vị đắng của men bia, nhà sản xuất đã thêm nước ép táo để bệnh nhân cảm thấy ngọt miệng hơn.

Cộng hoà Séc sản xuất dòng bia không cồn dành cho các bệnh nhân ung thư vú - Ảnh 1.

Bia Mama đang được dùng trong các bệnh viện ở Séc

Cho đến nay, loại bia không cồn này đã được phân phối cho các bệnh viện điều trị ung thư tại Cộng hòa Séc.

Tuy nhiên, loại bia dành riêng cho bệnh nhân ung thư này hiện chưa được xuất khẩu ra các nước khác. Nhà sản xuất và các bác sĩ Séc đang đưa ra mục tiêu cung cấp loại bia này tới tất cả các bệnh viện ở châu Âu trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực