Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vào cuộc vụ đặt cọc vaccine dịch vụ

Ban Thời sự, icon
07:04 ngày 17/12/2015

VTV.vn - Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã vào cuộc kiểm tra việc một công ty kinh doanh vật tư tiêu hao y tế tổ chức nhận đặt cọc vaccine dịch vụ.

Băng-rôn còn được treo tại một địa chỉ khác cũng nằm trên đường Cộng Hòa (quận Tân Bình, TP.HCM). Ảnh: Quốc Ngọc

Ngay trước buổi kiểm tra của Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, Công ty cổ phần vật tư Tiêu hao Y tế Sài Gòn đã tháo gỡ băng rôn quảng cáo, đồng thời treo bảng thông báo cho biết: Công ty cam kết đối với các khách hàng đã đăng ký vaccine tại công ty sẽ được tiêm tại các cơ sở y tế có chức năng tiêm vaccine từ ngày 5/1/2016 đến ngày 10/1/2016. Nếu khách hàng không tin tưởng thì có thể mang biên nhận đến để được hoàn lại tiền.

Tuy nhiên, sau khi cơ quan chức năng đến kiểm tra, bảo vệ công ty đã tháo gỡ bảng thông báo này. Hiện vẫn có một số phụ huynh đến đăng ký đặt cọc vaccine dịch vụ Pentaxim 5 trong 1. Đa phần những người này biết thông tin qua mạng Facebook. Một số người cho biết họ có nhìn thấy những băng rôn quảng cáo việc nhận đặt cọc vaccine dịch vụ ở rất nhiều nơi tại TP.HCM.

Bộ Y tế khuyến cáo người dân nên đến các cơ sở tiêm chủng đã được cấp phép, vì vaccine là một mặt hàng đặc biệt, chỉ cần bảo quản, vận chuyển không đúng quy định sẽ gây tác hại cho trẻ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục