Chuẩn bị thử nghiệm vaccine Sởi - Rubella trên 1.000 người

Kim Xuân, Đức Thắng (Ban Thời sự), icon
07:26 ngày 16/12/2015

VTV.vn - Theo kế hoạch, vaccine 2 trong 1 Sởi - Rubella sẽ được thử nghiệm trên khoảng 1.000 người trong độ tuổi từ 12 tháng đến 45 tuổi tại 2 tỉnh Hà Nam và Thái Bình.

Vaccine 2 trong 1 Sởi - Rubella sẽ được thử nghiệm trên khoảng 1.000 người.

Cục Khoa học, Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế cho biết, vaccine 2 trong 1 Sởi - Rubella do Trung tâm nghiên cứu sản xuất vaccine và sinh phẩm y tế nghiên cứu, sản xuất đã chuẩn bị nộp hồ sơ xin thử nghiệm lâm sàng vào đầu năm 2016.

Vaccine Sởi được sản xuất từ phôi trứng gà sạch nhập khẩu từ Đức; vaccine Rubella sản xuất từ tế bào thận khỉ. Hai loại vaccine bán thành phẩm này sẽ được kết hợp với nhau trên một quy trình chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới để cho ra vaccine kết hợp Sởi - Rubella. Vaccine này đã được thử nghiệm trên động vật để đánh giá tính an toàn và khả năng sinh miễn dịch.

Quá trình thử nghiệm sẽ được thực hiện trong 7 tháng. Nếu đạt kết quả tốt, đến cuối năm 2017 sẽ có vaccine Sởi - Rubella của Việt Nam đưa ra thị trường và phục vụ cho chương trình tiêm chủng quốc gia.

Gần 20 triệu trẻ từ 1 - 14 tuổi đã được tiêm vaccine sởi - rubella Gần 20 triệu trẻ từ 1 - 14 tuổi đã được tiêm vaccine sởi - rubella

VTV.vn - Đó là con số được Bộ Y tế đưa ra tại buổi tổng kết "Chiến dịch tiêm vaccine sởi - rubella" diễn ra sáng nay (7/8) tại Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục