Thêm 1,2 triệu liều vaccine COVID-19 của AstraZeneca về đến Việt Nam

P.V, icon
11:54 ngày 23/07/2021

VTV.vn - Sáng 23/7, lô vaccine COVID-19 gồm 1.228.500 liều theo hợp đồng đặt mua của VNVC và AstraZeneca đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Vaccine được chuyển về kho bảo quản của VNVC. Ảnh: VNVC

Đây là lần giao vaccine thứ 5 và cũng là lượng vaccine lớn nhất từ trước đến nay thuộc hợp đồng đặt mua trước giữa AstraZeneca Việt Nam và Công ty Cổ phần Vaccine Việt Nam VNVC.

Hiện, hợp đồng này đã mang về cho Việt Nam hơn 3,1 triệu liều, tương đương với khoảng 37% tổng lượng vaccine COVID-19 của AstraZeneca trong nước. Số còn lại đến từ Cơ chế COVAX và viện trợ song phương giữa chính phủ các nước.

Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc, AstraZeneca Việt Nam và các Thị trường Châu Á mới nổi cho biết: "Lượng vaccine mà chúng tôi đã mang về trong tháng 7/2021 cho thấy nỗ lực tăng tốc cung ứng của AstraZeneca nhằm hỗ trợ khẩn cấp cho cuộc chiến chống lại đại dịch của Việt Nam. Tổng cộng đã có gần 8,6 triệu liều vaccine COVID-19 của AstraZeneca được chuyển đến Việt Nam, hiện chiếm 76% nguồn cung vaccine COVID-19 trên cả nước".

"Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với Bộ Y tế, WHO, UNICEF và VNVC để đưa vaccine về Việt Nam một cách nhanh chóng và an toàn nhất có thể, để người dân sớm được trở lại cuộc sống bình thường và đoàn tụ với gia đình" - ông Nitin Kapoor cho hay.

Sắp tới, hàng chục triệu liều vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca sẽ được VNVC mang về Việt Nam và tiếp tục chuyển giao cho Chính phủ theo nguyên tắc phi lợi nhuận để kịp thời triển khai tiêm chủng cho người dân, đặc biệt là các vùng dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục