Thêm 1.955 bệnh nhân COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh được xuất viện

Linh Chi, icon
12:31 ngày 27/07/2021

VTV.vn - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh, trong ngày 26/7, có thêm 1.955 bệnh nhân xuất viện, tổng số ca điều trị khỏi tính từ khi dịch bệnh bắt đầu là 16.659.

Các bệnh nhân tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 ra viện ngày 26/7. Ảnh: Bộ Y tế

Đến thời điểm hiện tại, TP. Hồ Chí Minh đang điều trị 37.714 bệnh nhân dương tính (bao gồm bệnh nhân có kết quả xét nghiệm PCR xét nghiệm nhanh dương tính), trong đó, có 696 bệnh nhân nặng đang thở máy và 13 bệnh nhân can thiệp ECMO.

Liên quan đến việc điều tra, truy vết, khoanh vùng, 38 chuỗi lây nhiễm đang diễn tiến đã được khoanh vùng, giám sát chặt. Ghi nhận thêm 1 chuỗi lây nhiễm mới tại khu dân cư quận Tân Bình. Các ngành chức năng đã thực hiện khoanh vùng, điều tra truy vết, xử lý đảm bảo an toàn sức khoẻ cho bệnh nhân.

Về kết quả xét nghiệm từ 26/5 đến ngày 26/7, qua rà soát số liệu, lọc trùng, đã lấy 2.501.948 mẫu xét nghiệm (tại các khu cách ly, khu phong tỏa, các tòa nhà, khu dân cư, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao...), trong đó, 2.385.736 mẫu có kết quả, 116.212 mẫu chờ kết quả.

Thực hiện giám sát người sau cách ly, bệnh nhân sau xuất viện theo quy định. Tăng cường giám sát hoạt động tại các khu cách ly tập trung. Giám sát các trường hợp F0, F1 cách ly tại nhà.

Bên cạnh đó, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định đối với bệnh nhân COVID-19 sau xuất viện, người thực hiện cách ly, người sau cách ly. Triển khai lấy mẫu tầm soát người dân cộng đồng bằng xét nghiệm kháng nguyên nhanh và xét nghiệm RT-PCR. Tổ chức hoạt động xét nghiệm theo từng hộ gia đình để đảm bảo việc giãn cách.

Toàn thành phố hiện có 46.765 người đang thực hiện cách ly, trong đó, 8.969 người đang cách ly tập trung, 37.796 trường hợp đang cách ly tại nhà/nơi lưu trú. Tổ chức thực hiện cách ly F1, F0 không triệu chứng đủ điều kiện xuất viện tại nơi cư trú. Tổ chức khu cách ly tập trung cho các trường hợp F0 không triệu chứng tại các quận huyện, TP. Thủ Đức.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Hồ Chí Minh khuyến cáo: Người dân cần tuân thủ các quy định tại khu vực phong tỏa, khu cách ly. Luôn thực hiện phòng bệnh theo thông điệp 5K. Không chia sẻ các thông tin chưa được kiểm chứng gây hoang mang cho dư luận

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục