Đồng Nai có 216 ca dương tính mới, thêm 28 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh

Linh Chi, icon
08:21 ngày 27/07/2021

VTV.vn - Phần lớn các ca mắc COVID-19 mới tại Đồng Nai đều ở các khu cách ly, phong tỏa, tuy nhiên vẫn ghi nhận các ca mắc trong cộng đồng tại một số địa phương trong tỉnh.

Các bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến số 2 Đồng Nai được điều trị khỏi bệnh và xuất viện. Ảnh: CDC Đồng Nai

Sáng 27/7, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh (CDC) tật tỉnh Đồng Nai, toàn tỉnh ghi nhận thêm 216 ca dương tính mới, trong đó có 61 ca sàng lọc và 155 ca trong khu cách ly, phong tỏa, gồm: TP. Biên Hòa 149 ca (tại các phường: Tân Hòa 24 ca, Long Bình 21 ca, Hòa Bình 17 ca, Hố Nai 12 ca, Tân Biên 10 ca, còn lại rải rác ở các phường); Huyện Vĩnh Cửu 20 ca (tại xã Thạnh Phú 19 ca, Thiện Tân 1 ca); Huyện Định Quán 11 ca (xã Suối Nho); TP. Long Khánh 9 ca (tại xã Xuân Lập 4 ca, P.Xuân Trung, Xuân Bình 2 ca, xã Suối Tre 1 ca); Các huyện Long Thành 9 ca, Thống Nhất 7 ca, Nhơn Trạch 7 ca, Trảng Bom 3 ca, Xuân Lộc 1 ca.

Tổng số ca dương tính mới trong đợt dịch thứ 4 tại Đồng Nai là 2.891, trong đó, TP.Biên Hòa nhiều nhất với 1.589 ca, huyện Vĩnh Cửu 334 ca, huyện Nhơn Trạch 293 ca, huyện Thống Nhất 184 ca.

Theo CDC Đồng Nai nhận định, số ca dương tính mới ghi nhận tại TP. Biên Hòa còn cao, tập trung ở các phường đã phong tỏa. Một số phường khác ở thành phố ghi nhận số ca mới tăng.

Liên quan đến ổ dịch ở các khu nhà trọ tại xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu và một số xã lân cận, số ca dương tính mới còn cao do đã lây nhiễm đến các F2, F3 và các khu nhà trọ có mật độ người cao.

Bên cạnh đó, tiếp tục ghi nhận các ca mới trong một số doanh nghiệp và đã có sự lây lan trong công nhân, tuy nhiên chưa phát hiện các ổ dịch lây nhiễm lớn. Thông qua test nhanh vẫn phát hiện nhiều ca mới trong cộng đồng ở nhiều địa phương trong tỉnh.

Tại huyện Trảng Bom, Vĩnh Cửu tiếp tục truy vết và tăng cường lấy mẫu xét nghiệm diện rộng tại các ổ dịch ở các xã Bắc Sơn, Hố Nai 3, Thạnh Phú, Vĩnh An. Huyện Nhơn Trạch tiếp tục truy vết các ổ dịch liên quan tới các khu nhà trọ, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng tại các khu phong tỏa.

Ngoài ra, các địa phương còn lại tổ chức lấy mẫu xét nghiệm mở rộng tại các ổ dịch, làm sạch nguồn lây để kết thúc phong tỏa các ổ dịch nhỏ. Tiếp tục truy vết nhanh các ca bệnh mới xâm nhập. Tầm soát phát hiện sớm ca dương tính trong các khu nhà trọ, doanh nghiệp, chợ…

Trong ngày 26/7, có thêm 28 bệnh nhân COVID-19 được điều trị khỏi, xuất viện tại Bệnh viện dã chiến số 1 (Trung tâm y tế huyện Thống Nhất) và Bệnh viện dã chiến số 2 (ký túc xá Trường đại học Lạc Hồng, TP. Biên Hòa).

Sau khi ra viện, những bệnh nhân này được hướng dẫn tự cách ly, theo dõi tại nhà 14 ngày và tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trong ngày thứ 7 và 14.

Đến thời điểm này, đã có 126 bệnh nhân COVID-19 được điều trị khỏi, xuất viện trong đợt dịch lần thứ 4.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục