Thêm 2 phụ nữ mang thai từ cấy ghép tử cung

Minh Chi (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)Cập nhật 17:44 ngày 08/10/2014

Em bé đầu tiên trên thế giới được sinh ra bằng phương pháp cấy ghép tử cung. (Ảnh: AP)

Các nhà khoa học Thụy Điển vừa công bố thêm hai trường hợp mang thai thành công từ cấy ghép tử cung.

Các chuyên gia tại Đại học Gothenburg, Thụy Điển cho biết, hai người phụ nữ tham gia thử nghiệm cấy ghép tử cung sẽ sinh hạ trong vài tuần tới. Kết quả khả quan của thử nghiệm mang tính đột phá này sẽ nhân thêm cơ hội mang thai với những phụ nữ sinh ra không có tử cung hoặc bị ung thư tử cung.

Các quốc gia hiện đang áp dụng kỹ thuật y học tiên tiến trên như: Australia, Anh, Mỹ, Nhật Bản và Trung Quốc hy vọng sẽ có thêm nhiều trẻ em được sinh ra từ những người mẹ được hiến tặng tử cung.

Trước đó, trường hợp một phụ nữ Thụy Điển lần đầu tiên sinh con thành công sau khi tiến hành cấy ghép tử cung đã không chỉ đóng góp cho sự tiến bộ của ngành y học, mà còn mang lại niềm hy vọng đối với nhiều cặp vợ chồng gặp khó khăn trong việc sinh nở. Và giờ đây, niềm hy vọng đó còn được nhân thêm với hai trường hợp mang thai trên.

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Mỹ báo động tình trạng tự tử ở giới trẻ

VTV.vn - Số liệu từ báo cáo mới nhất của chính quyền liên bang Mỹ cho thấy: Tỷ lệ giới trẻ tại nước này thiệt mạng trong các vụ sát hại và tự tử gia tăng trong những năm gần đây.