Thịt nhân tạo có tốt cho sức khỏe?

Trung tâm Tin tức VTV24, icon
03:04 ngày 23/09/2019

VTV.vn - Thịt nhân tạo được coi là một trong những thực phẩm tương lai quan trọng của thế giới tuy nhiên, thịt nhân tạo có tốt cho cơ thể hay không?

Xem xét sản phẩm thịt nhân tạo trong bánh burger của Impossible Burger và Beyond Burger, hai thương hiệu thịt nhân tạo hàng đầu của Mỹ, chuyên gia dinh dưỡng rút ra kết luận rằng:

1 chiếc burger thịt nhân tạo có 240 calo, thấp hơn đôi chút so với mức 280 calo của thịt tự nhiên. Tuy nhiên lượng protein, muối và chất béo bão hòa gần như tương tự burger truyền thống. Vì thế, nếu nghĩ rằng ăn thịt nhân tạo có thể giảm lượng calo, muối và chất béo nạp vào cơ thể thì bạn đã nhầm. Thịt nhân tạo mặc dù có nguồn gốc từ thực vật, nhưng có hàm lượng dinh dưỡng gần như tương tự thịt tự nhiên.

Ăn thịt nhân tạo an toàn cho cơ thể và có 2 điểm tốt. Thứ nhất là bạn thấy ngon miệng, khi không thể phân biệt thịt nhân tạo và thịt giả. Thứ hai, hạn chế phát thải ô nhiễm do chăn nuôi động vật. Chuyên gia cũng cho rằng, theo quan điểm dinh dưỡng, người tiêu dùng nên chọn các sản phẩm chay có nguồn gốc từ ngũ cốc. Burger làm từ ngũ cốc chỉ có 150-160 calo và 1 gam chất béo bão hòa, được đánh giá là tốt nhất cho sức khỏe.

Độc đáo thịt nhân tạo lên men từ nấm Độc đáo thịt nhân tạo lên men từ nấm

VTV.vn - Quorn là loại thịt nhân tạo tại Anh được lên men từ một loại nấm trong lòng đất và có hương vị giống nhiều loại thịt động vật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục