Dịch bệnh tại một số nước Đông Nam Á vẫn diễn biến phức tạp

Trang Phan, icon
03:01 ngày 28/11/2020

VTV.vn - Dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại một số điểm nóng ở Đông Nam Á.

Dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp tại một số điểm nóng ở Đông Nam Á. (Ảnh: Anadolu Agency)

Số liệu thống kê mới nhất cho thấy Indonesia ghi nhận số ca mắc mới và số ca tử vong trong ngày tăng cao chưa từng thấy với 5.828 ca mắc và 169 ca tử vong trong 24h qua. Như vậy, cho đến nay, Indonesia đã phát hiện tổng cộng 522.581 ca mắc và 16.521 ca tử vong. Hiện nước này có số ca mắc và tử vong cao nhất tại Đông Nam Á.

Dịch bệnh tại một số nước Đông Nam Á vẫn diễn biến phức tạp - Ảnh 1.

Indonesia ghi nhận số ca mắc mới và tử vong trong ngày tăng cao chưa từng thấy. (Ảnh: Reuters)

Trong khi đó, Bộ Y tế Philippines công bố thêm 1.631 ca mắc mới cùng ngày, nâng tổng số ca mắc tại đây lên 425.918 ca. Số ca tử vong tại Philippines tăng thêm 46 ca, lên 8.255 ca. 

Giới chức Philippines mới đây đã ký thỏa thuận với hãng dược phẩm liên doanh Anh - Thụy Điển AstraZeneca để mua 2,6 triệu liều vaccine do hãng này bào chế. Đây là lần đầu tiên Philippines ký thỏa thuận mua vaccine ngừa COVID-19. Một quan chức  Chính phủ Philippines cho biết: Hơn 1 triệu người dân nước này sẽ sớm được tiêm vaccine. Theo ông, nguồn cung vacine sẽ do khu vực tư nhân chi trả và khả năng sẽ có mặt tại thị trường Philippines trong tháng 5 hoặc 6 tới.

Dịch bệnh tại một số nước Đông Nam Á vẫn diễn biến phức tạp - Ảnh 2.

Philippines sẽ mua 2,6 triệu liều vaccine của AstraZeneca. (Ảnh: CNN)

Hãng AstraZeneca yêu cầu mỗi người phải tiêm đủ hai liều vaccine mới có hiệu quả phòng bệnh COVID-19. Do đó, giới chức Philippines cho biết đang đàm phán với AstraZeneca để mua thêm 1 triệu liều vaccine ngừa COVID-19.

Trong khi đó, Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin thông báo nước này đã ký thỏa thuận mua 12,8 triệu liều vaccine COVID-19 của hãng dược phẩm Pfizer (Mỹ). Dự kiến, lô vaccine đầu tiên gồm 1 triệu liều sẽ có mặt tại Malaysia trong quý đầu năm 2021.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

Cùng chuyên mục