Thu hồi táo ở 8 bang tại Mỹ do nghi nhiễm khuẩn Listeria

Nguyễn Mai, icon
08:38 ngày 31/10/2019

VTV.vn - Công ty North Bay Produce có trụ sở tại bang Michigan, Mỹ đã khởi xướng việc thu hồi tự nguyện nhiều loại táo tươi vì lo ngại về khả năng nhiễm khuẩn listeria.

Táo nhãn hiệu Red Delicious bị thu hồi.
banner

Khoảng 2.297 túi táo loại có trọng lượng 1.3kg và 2 thùng táo đang được bán ở 8 bang trong khoảng thời gian từ 16/10 đến 21/10 đã bị thu hồi vì lo ngại rằng chúng có thể đã bị nhiễm vi khuẩn listeria monocytogenes.

Việc thu hồi được bắt đầu sau khi thử nghiệm thành phẩm cho thấy có sự xuất hiện của vi khuẩn, theo thông báo của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ FDA. Đáp lại, Công ty North Bay Produce ngay lập tức ngừng sản xuất và phân phối.

Các giống bị thu hồi bao gồm táo McIntosh, Honeycrisp, Jonathan, Fuji, Jonamac và Red Delicious được đóng gói và bán trong túi nhựa dưới nhãn hiệu Great Lakes và North Bay Produce Pure Michigan.

Thu hồi táo ở 8 bang tại Mỹ do nghi nhiễm khuẩn Listeria - Ảnh 1.

Một trong những sản phẩm táo bị thu hồi

Thu hồi táo ở 8 bang tại Mỹ do nghi nhiễm khuẩn Listeria - Ảnh 2.

Một trong những sản phẩm táo bị thu hồi

Lô hàng bị thu hồi cũng bao gồm táo bên trong túi tote nhựa trong suốt không có nhãn hiệu, túi tote giấy trắng và táo được bán riêng từ các khay hàng trong siêu thị.

Những quả táo được chuyển đến các nhà bán buôn, bán lẻ và nhà phân phối ở các bang Florida, Illinois, Kentucky, Louisiana, Michigan, North Carolina, Texas và Wisconsin.

Tuy nhiên, táo mua trước ngày 16/10 không bị ảnh hưởng bởi lệnh thu hồi này và không có sản phẩm nào khác của North Bay Produce bị ảnh hưởng.

Đến nay, công ty chưa ghi nhận trường hợp nào phản hồi về việc ảnh hưởng sức khỏe do sử dụng lô táo trên

Theo báo cáo của FDA, khuẩn listeria monocytogenes có thể gây nhiễm trùng nghiêm trọng và đôi khi gây tử vong ở trẻ nhỏ, người già và những người có hệ miễn dịch suy yếu. Nhiễm trùng listeria có thể gây sảy thai ở phụ nữ mang thai, trong khi những người khỏe mạnh chỉ có thể gặp các triệu chứng ngắn hạn.

North Bay Produce đã thông báo cho các nhà phân phối có sản phẩm bị thu hồi và đang làm việc với họ để loại bỏ táo khỏi các kệ hàng. Hiện, công ty đang hợp tác với FDA để tiếp tục điều tra nguyên nhân sự việc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

banner
Cùng chuyên mục