Thực phẩm và sắc màu dinh dưỡng

VTV8, icon
09:54 ngày 26/10/2017

VTV.vn - Các loại thực phẩm có màu sắc khác nhau cung cấp các chất dinh dưỡng khác nhau cho cơ thể.

Beta-carotene có trong thực phẩm màu vàng giúp cho tim và mạch máu khỏe mạnh. Chất diệp lục màu xanh rất tốt cho gan, phổi. Thực phẩm màu tím giàu chất polyphenol, giúp ngăn ngừa đột quỵ. Chất Anthocyanin có trong hoa quả màu đỏ và rau đã được chứng minh là có tác dụng chống ung thư. 

Cách chế biến thực phẩm đảm bảo dinh dưỡng Cách chế biến thực phẩm đảm bảo dinh dưỡng

VTV.vn - Cùng xem mục Sống khỏe trong chương trình Cuộc sống thường ngày qua video trên đây để có những kiến thức chế biến thực phẩm đúng cách.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục