Toàn bộ 50 bang của Mỹ ban bố tình trạng thảm họa

Hoài LinhCập nhật 18:28 ngày 12/04/2020

VTV.vn - Lần đầu tiên trong lịch sử, tất cả 50 bang của Mỹ và thủ đô Washington D.C đã được đặt dưới tình trạng thảm họa do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Wyoming hôm qua (11/4) đã trở thành bang thứ 50, và là bang cuối cùng của Mỹ, ban bố tình trạng thảm họa sau khi được Tổng thống Donald Trump phê chuẩn. Đây là lần đầu tiên toàn bộ 50 bang của Mỹ cùng thủ đô Washington D.C được đặt dưới tình trạng thảm họa cùng lúc. Bên cạnh đó, các vùng lãnh thổ thuộc Mỹ như quần đảo Bắc Mariana, Guam, Puerto Rico cũng đã ban bố tình trạng thảm họa.

Việc tuyên bố tình trạng thảm họa được đánh giá là giúp chính quyền các tiểu bang và vùng lãnh thổ sử dụng ngân sách liên bang để ứng phó với đại dịch. Dù tình hình ở Wyoming chưa đến mức trầm trọng như một số bang khác, việc tuyên bố tình trạng thảm họa sẽ giúp chính quyền chuẩn bị và huy động các nguồn lực khi cần thiết.

Mỹ hiện là quốc gia có số ca mắc và tử vong do COVID-19 cao nhất thế giới. Theo thống kê mới nhất, số ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Mỹ đã lên đến hơn 533.000 trường hợp, với 20.580 ca tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực