Tổng thống Philippines hủy phát biểu vì nhân viên mắc COVID-19

Nhật Anh, icon
08:02 ngày 08/04/2021

VTV.vn - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã hủy bỏ kế hoạch phát biểu mới đây, sau khi hàng chục nhân viên của ông được xác định nhiễm virus SARS-CoV-2..

Hình minh họa: Rappler

Trước đó, Nhóm An ninh Tổng thống (PSG) đã ghi nhận 45 trường hợp mắc COVID-19. Hầu hết người mắc bệnh là nhân viên canh gác tại dinh tổng thống - theo trang tin Channel NewsAsia.

"Sự an toàn về thể chất của tổng thống vẫn là mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi" - phát ngôn viên Harry Roque tuyên bố hôm 7/4. "Chúng tôi sẽ giảm thiểu mọi hoạt động có khả năng phơi nhiễm virus corona và gây nguy hiểm cho sự an toàn của Tổng thống".

Ông Christopher Go, Thượng nghị sĩ kiêm trợ lý thân cận nhất của ông Duterte, đã trấn an công chúng rằng sức khỏe Tổng thống vẫn tốt. "Không có gì phải lo lắng. Trên thực tế, chúng tôi đang ở cùng nhau và ông ấy vẫn tiếp tục làm việc".

Đến nay, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, 76 tuổi, vẫn chưa được tiêm vaccine ngừa COVID-19. Ông cho biết vẫn đang chờ chỉ dẫn của bác sĩ, song bày tỏ sự quan tâm đặc biệt với vaccine do Công ty Sinopharm của Trung Quốc phát triển.

Philippines đang đối mặt với một trong những đợt bùng phát dịch bệnh tồi tệ nhất. Tại Thủ đô Manila, hệ thống bệnh viện dần quá tải trong khi số ca mắc mới lập kỷ lục mỗi ngày và công tác triển khai vaccine bị đình trệ.

Tính đến hết ngày 7/4, nước này ghi nhận tổng cộng 819.164 ca mắc và 14.059 ca tử vong vì COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục