TP.HCM: Nhiều bệnh nhân còn bỡ ngỡ trong ngày đầu tăng giá dịch vụ y tế

Ban Thời sựCập nhật 18:16 ngày 01/03/2016

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: www.doisongphapluat.com)

VTV.vn - Theo ghi nhận thực tế ở một bệnh viện tại khu vực TP.HCM, nhiều bệnh nhân vẫn còn rất bỡ ngỡ với thông tin tăng giá dịch vụ y tế, do lần đầu tiên đi khám bệnh.

Hôm nay (1/3), tất cả các bệnh viện trên cả nước đồng loạt thực hiện điều chỉnh giá gần 1.900 dịch vụ trong danh mục bảo hiểm y tế với mức điều chỉnh tăng 30%. Để chuẩn bị cho việc điều chỉnh giá, các sở y tế đã xây dựng hệ thống phần mềm thanh toán viện phí mới.

Sáng nay, việc khám chữa bệnh tại các bệnh viện tại Hà Nội diễn ra bình thường, người dân đã được thông báo về việc điều chỉnh giá đối với những người tham gia bảo hiểm y tế. Với những trường hợp nhập viện trước ngày 1/3, giá dịch vụ y tế vẫn được tính như cũ. Còn tại khu vực miền Trung, do phần mềm hỗ trợ thanh toán viện phí mới tại một số bệnh viện còn thiếu nhiều hạng mục nên việc thanh toán còn gặp nhiều khó khăn.

Người có thẻ bảo hiểm y tế cho biết, giá khám bệnh tăng nhẹ và không ảnh hưởng gì. Còn những bệnh nhân nhập viện từ hôm nay sẽ được tính theo giá mới. Các cơ quan chức năng cũng cho biết, trong lần điều chỉnh này, sẽ sử dụng giá thống nhất đối với các bệnh viện đồng hạng trên toàn quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Vấp dây điện ấm đun siêu tốc, bé 20 tháng bị bỏng nặng

VTV.vn - Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) vừa tiếp nhận bé Nguyễn Y.V. (20 tháng, trú tại An Giang) trong tình trạng bị bỏng nước sôi nặng.