Tăng giá hơn 1.800 dịch vụ y tế từ ngày 1/3

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 29/02/2016 16:00 GMT+7

Ảnh minh họa. (Ảnh: Đời sống pháp luật)

VTV.vn - Từ ngày mai (1/3), các bệnh viện trên toàn quốc sẽ đồng loạt tăng giá nhiều dịch vụ y tế.

Đây là thông tin đáng chú ý được Bộ Y tế cho biết trong công văn hướng dẫn các cơ sở y tế thực hiện Thông tư liên tịch số 37 quy định thống nhất giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc do liên bộ Y tế - Tài chính ban hành.

Theo ông Nguyễn Nam Liên, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính, Bộ Y tế, thực hiện công văn hướng dẫn các cơ sở y tế thực hiện Thông tư liên tịch số 37 quy định thống nhất giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh BHYT giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc, bắt đầu từ ngày 1/3 tới, giá của 1.887 dịch vụ kỹ thuật y tế sẽ được điều chỉnh tăng bình quân khoảng 30% so với hiện nay khi tính thêm chi phí phụ cấp phẫu thuật thủ thuật và phụ cấp trực của cán bộ y tế.

Tiếp đến, từ ngày 1/7/2016, khi tính tiền lương vào viện phí thì viện phí sẽ tăng khoảng 50% so với hiện nay chứ không phải là từ 2 đến 7 lần như một số thông tin đã nêu.

Ông Nguyễn Nam Liên cũng cho biết, mức giá dịch vụ y tế được điều chính tới đây trước mắt chỉ áp dụng đối với người trong diện có BHYT. Trong khi đó, hiện nay, cả nước đã có gần 77% dân số tham gia BHYT nên sẽ được BHYT đồng chi trả từ 80-100% chi phí khám, chữa bệnh nên viện phí tăng không có ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên, dự tính đến hết năm 2016, khi việc điều chỉnh viện phí sẽ được áp dụng cho tất cả các đối tượng nên đối với những người không có thẻ BHYT sẽ phải chịu chi phí khám chữa bệnh khá nhiều khi đau ốm phải đi bệnh viện chữa trị.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước