TP Hồ Chí Minh đẩy mạnh tiêm vaccine trường học trước thềm năm học mới

Thanh Hải - Văn Cường, icon
08:54 ngày 10/08/2022

VTV.vn - Để chuẩn bị cho năm học mới an toàn, hiện các trường học tại TP Hồ Chí Minh đã đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19.

Theo các trường, tuần này có tăng số lượng học sinh đến các điểm tiêm so với trước đó. Để thực hiện việc tiêm đồng loạt thì việc giúp phụ huynh hiểu và đồng thuận cho con em tiêm trước thềm năm học mới là quan trọng nhất.

Các trường đã thực hiện nhiều phương thức để vận động phụ huynh, khuyến khích các gia đình đưa con em mình đến các điểm tiêm.

Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, sau 1 tuần triển khai tháng cao điểm tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em, hiện nay số mũi tiêm đạt 11.000 mũi/ngày.

2 địa phương có lượt tiêm vaccine cao nhất tuần qua là thành phố Thủ Đức và huyện Bình Chánh.

TP Hồ Chí Minh đẩy mạnh tiêm vaccine trường học trước thềm năm học mới - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Ảnh: TTXVN

Ông Nguyễn Thái Vĩnh Nguyên - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh - cho biết: "Với 34 phường, đồng chí Phó Chủ tịch phụ trách đã yêu cầu các phường nào tiêm còn thấp phải rà soát, yêu cầu các đơn vị trường học tiếp tục thông báo tuyên truyền vận động. Quan trọng nhất là ý thức của phụ huynh. Qua đây, chúng tôi cũng mong phụ huynh thành phố Thủ Đức nói riêng, TP Hồ Chí Minh nói chung đưa con em đến tiêm vaccine ngừa COVID-19".

Dự kiến 2 tuần tới, TP Hồ Chí Minh sẽ tăng tốc hoàn thành tiêm mũi 3 cho học sinh các khối lớp, và những học sinh chưa tiêm mũi 1, 2. Đảm bảo mục tiêu đến trước ngày khai giảng năm học mới, trong tháng 8 các trường sẽ phủ sóng tiêm vaccine đầy đủ cho trẻ trước khi đến trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục