TP Hồ Chí Minh: Yêu cầu 5 quận, huyện tăng cường giám sát hoạt động tiêm vaccine cho trẻ em

PV (t/h)-Thứ hai, ngày 08/08/2022 06:26 GMT+7

Ảnh minh họa (Nguồn: TTXVN)

VTV.vn - Sở Y tế TP.HCM vừa yêu cầu Quận 4, 5, Tân Bình, Phú Nhuận và huyện Nhà Bè tăng cường chỉ đạo, giám sát hoạt động tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em.

Đây là những địa bàn có lượt tiêm rất thấp sau 5 ngày triển khai đợt cao điểm tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ. Trong đó huyện Nhà Bè, quận Phú Nhuận, quận 4 dưới 100 lượt/ngày, tiếp đó là quận Tân Bình, quận 5 dưới 200 lượt/ngày.

Sở Y tế kiến nghị Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Thành phố yêu cầu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các quận, huyện, nhất là các quận, huyện: Nhà Bè, Phú Nhuận, quận 4, Tân Bình, quận 5 phải tăng cường công tác chỉ đạo và giám sát công tác tiêm vaccine cho trẻ em và chịu trách nhiệm trước UBND TP về số lượt tiêm cho trẻ em quá thấp.

Sở Y tế yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố tiếp tục giám sát chặt hoạt động tiêm vaccine theo từng địa bàn.

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố (HCDC), kết quả ngày thứ 5 của đợt cao điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 cho thấy có sự khác biệt rõ rệt về số lượng tiêm giữa các quận, huyện. Số lượt trẻ tham gia tiêm chủng trên địa bàn thành phố vẫn được duy trì tương đối tốt với gần 15.000 lượt tiêm/ngày.

Nổi bật là huyện Bình Chánh, luôn có số lượt tiêm cao nhất trong 22 quận, huyện với tổng lượt tiêm trong ngày thứ 5 của đợt cao điểm đạt gần 2.000 lượt. Những địa phương có số lượt tiêm cao chỉ sau Bình Chánh là thành phố Thủ Đức, quận Bình Tân, 12, Bình Thạnh và Gò Vấp.

Trong ngày 7/8, có 22 tỉnh/thành phố triển khai tiêm mũi 4 cho người có chỉ định. Vẫn còn nhiều nơi có tỷ lệ tiêm mũi 4 thấp như Nghệ An, Thái Bình, An Giang. Trong khi có nơi gần như đã hoàn thành việc tiêm mũi 4 như: Điện Biên, Quảng Bình.

Về tỷ lệ tiêm mũi 2 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, trên cả nước mới bao phủ được 40%. Một số nơi vẫn dưới 20% như Quảng Nam, Đà Nẵng, Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước