TP. Hồ Chí Minh: Xử phạt nghiêm các phòng khám vi phạm pháp luật

P.V, icon
06:00 ngày 02/12/2022

VTV.vn - Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh vừa có thông tin về việc xử phạt các phòng khám vi phạm trong lĩnh vực y tế trên địa bàn thành phố.

Tại cuộc họp định kỳ về công tác phòng, chống dịch và các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh ngày 1/12, liên quan đến hai phòng khám đa khoa Quốc tế và Hồng Phong bị tước quyền khám, chữa bệnh nhưng vẫn hoạt động, Phó Chánh văn phòng Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh Lê Thiện Quỳnh Như cho biết, trong năm 2022, Sở đã kiểm tra Phòng khám Đa khoa Quốc tế 2 lần và xử phạt vi phạm hành chính 2 lần với tổng số tiền 276 triệu đồng. Đối với Phòng khám Đa khoa Hồng Phong, Sở kiểm tra 4 lần, xử phạt hành chính 2 lần với tổng số tiền là 235 triệu đồng.

Gần đây nhất, Sở Y tế phối hợp Trung tâm Y tế Quận 1 và Quận 5 tiến hành kiểm tra việc chấp hành các hoạt động pháp luật về khám chữa bệnh với 2 phòng khám nêu trên. Qua kiểm tra, Thanh tra Sở xác định các phòng khám trên tiếp tục vi phạm quy định pháp luật trong lĩnh vực y tế. Do đó, phạt tiền và phạt bổ sung với khung tối đa. Cụ thể, đối với vi phạm cung cách dịch vụ khám chữa bệnh đang trong thời gian bị đình chỉ hoạt động, các đơn vị bị xử phạt 100 triệu đồng, hình thức bổ sung là đình chỉ hoạt động trong 24 tháng.

Sở Y tế cũng đã đăng tải kết quả xử phạt 2 phòng khám trên trang thông tin điện tử của Sở để người dân biết và cùng giám sát hoạt động của các phòng khám nêu trên.

Nhằm tăng cường công tác quản lý Nhà nước và đảm bảo sức khỏe cho người dân, Sở Y tế cũng phối hợp UBND, phòng Y tế Quận 1 và Quận 5 tiếp tục kiểm tra, giám sát các phòng khám trên địa bàn. Đại diện Sở Y tế khuyến cáo người dân khi phát hiện các vi phạm trong lĩnh vực y tế, kịp thời phản ánh qua ứng dụng Y tế trực tuyến, điện thoại trực tiếp đến Thanh tra Sở: 02839309672, hoặc gửi đơn thư về Sở để xử lý các hành vi vi phạm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục