TP.HCM: Bệnh viện đầu tiên đạt danh hiệu thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc

P.V, icon
12:14 ngày 21/11/2019

VTV.vn - Ngày 20/11, Bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM) đón nhận danh hiệu "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" và là bệnh viện đầu tiên tại TP.HCM nhận danh hiệu này.

Hình minh họa.

Cho con bú là điều tự nhiên nhưng không phải lúc nào cũng dễ dàng. Tại Việt Nam, 94% các bà mẹ sinh con tại các cơ sở y tế chỉ có 27% em bé được bú mẹ trong vòng 1 giờ đầu sau sinh và nhiều em bé không được hưởng trọn vẹn những giọt sữa non vô giá chỉ sản sinh trong 72 giờ vàng sau sinh.

Bệnh viện Hùng Vương là đơn vị tiên phong, mô hình điểm tại TP.HCM trong việc triển khai thường quy các hoạt động tư vấn thay đổi nhận thức của bà mẹ về lợi ích của nuôi con bằng sữa mẹ và hỗ trợ sản phụ cho con bú hoàn toàn tại bệnh viện.

TP.HCM: Bệnh viện đầu tiên đạt danh hiệu thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc - Ảnh 1.

Trao danh hiệu Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc cho Bệnh viện Hùng Vương.

Tại bệnh viện, 92% sản phụ sau khi xuất viện trong 3 quý đầu năm 2019 đánh giá tích cực hiệu quả tư vấn kiến thức, kỹ năng và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ của cán bộ y tế trong thời gian làm hồ sơ sinh, thăm khám, và sinh con tại bệnh viện. Đồng thời, có hơn 70% các bà mẹ cho con bú hoàn toàn (không nước, không sữa công thức) trong thời gian lưu viện.

Bên cạnh đó, theo thống kê, 80% trẻ sơ sinh tại bệnh viện được da kề da liên tục 90 phút với mẹ ngay sau sinh, 83% trẻ có cữ bú đầu tiên khi nằm da kề da với mẹ.

Với mô hình bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc, các bà mẹ sẽ được hỗ trợ cho con bú sớm và hoàn toàn trong thời gian ở viện. Đồng hành cùng mẹ cung cấp nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất cho con ngay từ những ngày đầu tiên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục