TP.HCM: Hơn 145 HS nghỉ học do nghi mắc bệnh tiêu hóa

Thời sự VTV, icon
06:29 ngày 24/10/2014

Vụ việc hơn 145 học sinh ở trường tiểu học Nguyễn Khuyến, TP.HCM đồng loạt nghỉ học do nghi ốm đã được Sở Y tế TP.HCM kết luận là có thể do bệnh tiêu hóa lây nhiễm qua tiếp xúc.

Một trong những học sinh từng nghỉ học vì ốm trong mấy ngày qua đang được bác sĩ kiểm tra lại sức khỏe. (Ảnh: Vnexpress)

Hiện, Trung tâm Y tế dự phòng đã tiến hành khử khuẩn tất cả các lớp học, yêu cầu nhà trường tăng cường bồn rửa; đồng thời yêu cầu các bé phải rửa tay trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh. Việc giám sát số ca bệnh mới, thống kê lại số bệnh cũ cũng sẽ được cập nhật để đánh giá tình hình.

Vụ việc trên xảy ra cách đây 3 ngày, khi Ban giám hiệu nhà trường nhận thông tin từ Phòng Y tế học đường có 13 trẻ không đến trường do bệnh. Đến đầu giờ chiều cùng ngày, trường chủ động cho 27 em có biểu hiện sốt, đau bụng, đau đầu nghỉ học. Hôm sau số học sinh nghỉ học tăng vọt lên 96, tiếp đó có thêm 83 học sinh không đến trường.

Sau khi thăm khám, kết quả cho thấy, hầu hết học sinh đều có biểu hiện sốt và phần lớn bị đau bụng, đau đầu. Nhà trường cho biết, thức ăn cho học sinh được một công ty suất ăn công nghiệp cung cấp. Trước khi cho các bé ăn, thức ăn đã được nếm trước, khẩu phần ăn thực hiện theo thực đơn mẫu theo quy định.

Cùng ngày, một trường tiểu học khác dùng cùng thực đơn, nhưng không có hiện tượng học sinh bị đau bụng tiêu chảy.

Cùng chuyên mục